Angkor Wat – biểu tượng của đất nước Campuchia              

Nhắc đến các điểm du lịch Campuchia chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Angkor Wat – một ngôi đền cổ ở tỉnh Siem Reap. Cũng đúng thôi, bởi Angkor Wat được xem là khu di tích quan trọng, có ý nghĩa bậc nhất ở đất nước này.

Angkor Wat

Angkor Wat luôn là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình tour Campuchia 4 ngày 3 đêm phổ biến, hay những chuyến tham quan dài ngày hơn của nhiều du khách. Angkor Wat nằm ở hướng bắc cách thủ đô Phnôm Pênh chừng 320 cây số, nơi đây là di tích lưu giữ những nét nghệ thuật kiến trúc độc đáo, trở thành niềm tự hào của dân tộc Khmer. Angkor Wat được xây dựng dưới thời vua Suriya – warman II ( 1113 – 1150). Việc một công trình kiến trúc kỳ vỹ như Angkor Wat được xây dựng dưới thời này là một điều đáng ngạc nhiên thời bấy giờ, bởi quãng thời gian này nền kỹ thuật kiến trúc còn rất hạn chế. Do đó, Angkor Wat như một điểm nhấn, một thành tựu kiến trúc huy hoàng, thể hiện trình độ cao của người Khmer thời điểm đó. Angkor Wat vô cùng độc đáo, và đồ sộ. Từ những bức tường được bao quanh ngôi đền nơi hội tụ rất nhiều bức điêu khắc tinh tế, được làm bằng tay tuyệt đẹp. Những bức điêu khắc này mang nhiều ý nghĩa, nội dung thể hiện những câu chuyện lịch sử, truyền thuyết về văn hóa của đất và người Campuchia. Đến với Angkor Wat khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu về một nền văn hóa độc đáo qua những bức tranh sống động, qua những lời giới thiệu của những hướng dẫn viên cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác.  Angkor Wat cũng là nơi thu hút nhiều nhà khoa học trên thế giới tìm về để khám phá, nghiên cứu lịch sử, kĩ thuật xây dựng. Và đây cũng là điểm đến của những nhiếp ảnh gia để sáng tạo ra những bức hình tuyệt đẹp.

Một Angkor Wat rêu phong, cổ kính đầy huyền bí cùng với không gian hoang sơ, chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch nhiều cảm xúc và nhiều trải nghiệm khó quên. Đến đây, bạn sẽ thấy rõ vì sao điểm đến này lại thu hút khách du lịch bậc nhất ở đất nước này đến thế.

Nội dung cùng danh mục