Bạch Dinh Vũng Tàu điểm tham quan đầy thi vị            

Bạch Dinh Vũng Tàu là một công trình kiến trúc với phong cách châu Âu độc đáo, từ lâu đã trở thành một điểm đến đầy thi vị thu hút nhiều khách du lịch. Tòa nhà tuyệt đẹp này nằm ở phía nam núi Lớn, với hướng nhìn ra Bãi Trước tạo thành một khung cảnh quyến rũ, mà bất kỳ ai đặt chân đến phố biển Vũng Tàu cũng khó lòng bỏ qua.

Bạch Dinh Vũng Tàu

Bạch Dinh Vũng Tàu

Sở dĩ gọi là Bạch Dinh bởi tòa kiến trúc này được sơn hoàn toàn màu trắng, trong tiếng Pháp Bạch Dinh Vũng Tàu gọi là Villa Blanche. Từ xa, Bạch Dinh đã tạo ấn tượng với khách du lịch bởi vẻ ngoài rất sang trọng và lịch lãm, lại gần khám tòa kiến trúc này càng chinh phục du khách bởi nhiều họa tiết cầu kỳ, bắt mắt.

Bạch Dinh Vũng Tàu cao 19 mét, và có 3 tầng, càng đi vào bên trong du khách càng bất ngờ vì tại đây có nhiều nội thất cổ được trang trí rất tỉ mỷ, kỹ lưỡng. Đặc biệt, tầng trệt được dùng làm phòng khánh tiết, được bày trí rất sang trọng, với nhiều hiện vật quý giá như bộ tràng kỷ Hoàng Gia, Song Bình bách điểu chầu phụng, bộ tam đa ngũ thái Phúc – Lộc – Thọ, ngà voi Châu Phi.

Và ấn tượng hơn cả chính là những bức tượng bán thân mang phong cách Hy Lạp cổ ở ba mặt bao quanh ngôi nhà tạo nên một hình ảnh tráng lệ cho tòa nhà. Bạch Dinh Vũng Tàu vì thế từng là nơi dừng chân, nghỉ mát của Toàn quyền Đông Dương. Hiện tại Bạch Dinh được sử dụng để làm bảo tàng, nơi trưng bày những hiện vật lịch sử giá trị, và đã trở thành một điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tìm về.

Nếu đi du lịch Vũng Tàu, dù thời gian ngắn thì du khách cũng đừng bỏ lỡ dịp đến thăm Bạch Dinh. Nơi đây không chỉ là một điểm tham quan mà còn là nơi để du khách nghỉ ngơi, tận hưởng những phút giây thư thái với cảnh vật hữu tình, thi vị.

Nội dung cùng danh mục