Bãi tắm Quan Lạn – điểm dừng chân thú vị ở Quảng Ninh

Với những ai đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Hạ Long, kể hết những địa điểm du lịch trong hành trình khám phá biển đảo Hạ Long, không thể không nhắc đến Bãi tắm Quan Lạn. Đây là điểm dừng chân thú vị của hòn đảo còn hoang sơ, trong lành và rất khoáng đạt.

Bãi tắm Quan Lạn

Du lịch Vịnh Hạ Long thường đưa du khách đến những điểm dừng đầy bất ngờ, nhất là những bãi tắm bình yên lặng sóng, giữa biển nước mênh mông. Hành trình khám phá vịnh Hạ Long có ghé đến Bãi tắm Quan Lạn, cũng là hành trình để lại nhiều ấn tượng nơi lòng du khách về sự bình yên tuyệt vời này. Bãi tắm Quan Lạn thuộc Đảo Quan Lạn, nằm trong vịnh Bái Tử Long, nơi đây là một trong những điểm thu hút du khách khi đến với thiên đường biển đảo Hạ Long. Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long, con đường mang bạn đến được với bãi biển Quan Lạn sẽ xuất phát từ cảng Cái Rồng, đi qua nhiều hòn đảo khác nhau như: Đảo Bắc Hoi, Đông Hoi, Tây Hoi, Nam Hoi, Đảo Trà Bản, Đảo Vạn Cảnh … Là một trong những hòn đảo đẹp, có diện tích lớn của vịnh Bái Tử Long, Quan Lạn mang một vẻ đẹp nguyên sơ với mội trường, cảnh quan sạch sẽ. Bãi biển này là địa điểm lý tưởng dành cho những ai muốn thực hiện những kỳ nghỉ dưỡng dài ngày. Cũng giống như nhiều bãi biển khác ở Hạ Long, Quan Lạn sở hữu một vẻ đẹp được ví ”trắng như tuyết, mượt như nhung”. Đến với đảo Quan Lạn, du khách có thể thỏa mãn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bãi biển khác nhau trên hòn đảo này như: Sơn Hào, Minh Châu … Nằm trên cùng một hòn đảo nhưng mỗi bãi biển lại mang một vẻ đẹp riêng không hề trùng lặp. Nếu như bãi tắm Minh Châu với đặc điểm dài, thoải, cát trắng, sóng nhẹ thích hợp với các trò tiêu khiển trên biển, hay bãi tắm Sơn Hào với bãi cát trải dài, bãi biển thoai thoải và cấu tạo kiểu eo biển thích hợp với hoạt động tắm mát, vãn cảnh; thì bãi tắm Quan Lạn lại mang một vẻ đẹp yên bình pha chút hoang sơ thích hợp cho những ai ưa thích sự yên tĩnh để nghỉ dưỡng. Còn gì thú vị hơn khi nằm trên triền cát, hít lấy hương gió biển trong lành, để tâm hồn yên bình sau tất cả những lo toan, bộn bề của cuộc sống thường ngày.

Hiện Nay, Bãi biển Quan Lạn nói riêng và các bãi biển khác trên đảo Quan Lạn nói chung đang được chú ý đầu tư mạnh mẽ cả về hạ tầng công cộng và các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng để khai thác tối đa nguồn lợi nơi đây. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ với giá cả phải chăng và dịch vụ tiện ích không kém gì những khu du lịch nổi tiếng. Hy vọng rằng nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ của bạn, là nơi dừng chân đầy dấu ấn, tô vẽ  thêm những dấu nhấn đáng nhớ trong chuỗi những kinh nghiệm du lịch Hạ Long của bạn.

Nội dung cùng danh mục