Bí quyết tăng tốc mạng cáp quang vào ngày “cá mập” cắn cáp.

Đối với những người dân văn phòng, am hiểu công nghệ, gamer, hay những bạn trẻ có thói quen lướt facebook thì vào những ngày “cá mập tấn công” hay “dây cáp thất thủ” thì đây là một trong những ngày cực kỳ tồi tệ. Không thể check in, không thể xem phim, không thể gửi mail làm việc, những điều có thể làm trong những ngày này đó chính là cầu nguyện cho đàn “cá mập” biến đi. Vậy thì làm thế nào để có thể cải thiện được đường truyện mạng và có thể tận dụng triệt để mọi thứ để có thể tăng tốc mạng được cơ chứ. Hãy cũng xem qua những bí quyết sau để cho ngày “thất thủ” trở nên đỡ đơn điệu với dịch vụ internet cáp quang tại nhà.

Bí quyết tăng tốc mạng cáp quang vào ngày "cá mập" cắn cáp.

DNS

Thay đổi DNS là một trong những cách làm khá phổ biến hiện nay dùng để vào được internet nhanh hơn một chút và đa số đều đồng tình cách này rất hiệu quả. DNS nói chung là một server giải mã domain giúp ta có thể truy cập vào địa chỉ website tốt. Vào những ngày này nên thay đổi những DNS lớn như Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) DNS Singapore (165.21.83.88 và 165.21.100.88) sẽ giúp bạn truy cập vào net nhanh chóng hơn.

Khóa quảng cáo.

Quảng cáo quá nhiều khiến website bạn load cần nhiều dung lượng và đối với những ngày đứt cáp thì dung lượng luôn là một thứ gì đó quý giá nên việc sử dụng phần mềm chặn quảng cáo sẽ khiến bạn load nội dung nhanh hơn và loại bỏ những quảng cáo không mong muốn. Chính cách này bạn có thể đọc báo, tin tức, cũng như tìm thông tin từ những website sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu không chặn.

Truy cập website phiên bản mobile

Thường website sẽ đi kèm với những phiên bản giao diện mobile với thiết kế gọn nhẹ và thường có dung lượng thấp, rất thích hợp để bạn có thể lướt web một cách hiệu quả. Phiên bản mobile sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều những tài nguyên, dung lượng chất lượng hình ảnh dược bỏ qua mà chỉ tập trung đến nội dung bên trong của các tin tức, bài viết mà bạn muốn truy cập.

Nên xem phim ở các website Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu giải trí với video thì vào những ngày đứt net mà vào những trang website server ở nước ngoài để giải trí thì là một lựa chọn sai lầm. Bên cạnh những trang giải trí video như youtube thì còn rất nhiều các website chạy server Việt Nam thì chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ tải video và tốc độ tải trang của bạn. Chính vì vậy, kế sách lui về website Việt là một lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh” trong những ngày này.

Nội dung cùng danh mục