Biển Ninh Chữ – nét đẹp nhẹ nhàng qua tháng năm của một phố biển bình dị            

Khi các công ty du lịch giới thiệu đến bạn các hành trình du lịch biển, chắc chắn không thể thiếu được các chuyến đi đến Biển Ninh Chữ của vùng đất Ninh Thuận nắng gió. Không náo nhiệt như Vũng Tàu, không mang vẻ sang trọng như Nha Trang hay Phú Quốc, hay là nơi tập trung các khu nghỉ dưỡng như thủ phủ resort của Mũi Né Phan Thiết, Ninh Chữ khá bình dị một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp tinh khôi không khiến khách lãng du phải xao nhãng vì những tác động khác.

Biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ

Du lịch Ninh Chữ thường dành cho những ai yêu biển yên ả dịu nhẹ. Bởi, Ninh Chữ có bãi biển dài, cát trắng, sóng mềm song qua tháng năm dù ngành du lịch đặc biệt nghỉ dưỡng biển được mở rộng đến đâu, nơi này vẫn còn đó nhiều nét bình dị đáng yêu đến khó tả. Thuộc huyện Ninh Hải và cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 5 km, Ninh Chữ không hẳn quá biệt lập, nhưng thực sự đây là khoảng trời riêng có sắc thái riêng không bị lem màu từ những khoảng không gian khác liền kề. Đơn thuần là một bờ biển hình vòng cung, sự bằng phẳng nối dài đến cả chục cây số, tô điểm bằng rừng dương hay những rặng dừa, điểm xuyết bằng những cảnh đẹp phong phú của Núi Đá Chồng, của Núi Tân An..Ninh Chữ không chỉ có “biển xanh  – cát trắng – nắng vàng”, còn có cả những nét đẹp khác hài hòa trong bức tranh biển rộng lớn với những gam màu rất hài hòa rõ nét.

Du khách đến Ninh Chữ, thường chỉ dành thời gian để tắm biển, hóng gió, dạo bờ cát, thưởng thức hải sản. Khách thích sự năng động và thử thách thì thử qua các môn thể thao biển như lướt ván đi cano. Khách thích tìm hiểu chút văn hóa địa phương thì ghé chợ, thăm làng chài. Các hoạt động giống nhau cứ lặp đi lặp lại và nhiều du khách cũng đến rồi đi rồi trở lại nhiều, song dường như sự lặp lại không đồng nghĩa với sự nhàm chán như chúng ta thường thấy, mà chỉ khiến nhiều người thêm yêu quý vùng biển này, không gian này với một tình cảm khá nồng nàn.

Du lịch Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm hiện nay, nhiều du khách còn dành thời gian để cắm trại trên bãi biển qua đêm để mong trải nghiệm hết các cung bậc chuyển đổi thú vị của thiên nhiên từ ngày qua đêm và từ đêm đón ngày. Một vùng biển khơi với quang cảnh đẹp, sau nhiều năm đón đưa du khách, vẫn làm cho họ thích thú muốn có những trải nghiệm bình dị nhưng lý thú như vậy, quả thật không phải phổ biến. Và dường như cũng chì có vùng biển Ninh Chữ này, mới đặc biệt như thế, vùng biển đẹp bình yên, vẫn nét dung dị tuyệt vời và cảnh quan quyến rũ trong dáng vẻ dịu dàng đến khó tả.

Nội dung cùng danh mục