Bộ ba truyện tiên hiệp kiếm hay nhất mọi thời đại tháng 8/2018

Thật sự khi đặt ba bộ truyện sắp tới bên dưới đây vào danh sách hay nhất mọi thời đại là không sai. Tuy nhiên, ngoài ba bộ truyện tôi giới thiệu vẫn còn rất nhiều siêu phẩm hay, một lần lỡ sa chân vào thì không thể dừng lại được. Có thể với số lượng lớn các chương của mỗi bộ sẽ gây cho bạn cảm giác ngán ngẩm, kể cả tôi cũng vậy. Nhưng suy vào đánh giá chung thì việc theo đuổi một bộ truyện dài đến thế là rất xứng đáng. Bạn muốn biết vì sao? Hay thử tự thưởng thức ba bộ truyện dưới hoặc có thể tìm thêm nhiều hơn nữa các truyện cùng thể loại hay ở đoc truyen hay.

#1: Thế Giới Hoàn Mỹ

Tình người và hành trình khẳng định vị trí của bản thân.

Thế giới hoàn mỹ là một tác phẩm ngôn tình huyền huyễn được đề bút bởi tác giả Thần Đông. Nếu bạn đã từng đọc truyện của tác giả này rồi thì hẳn là bạn đã từng ngạc nhiên vì cốt truyện chỉ có thể dùng hai chữ “tuyệt vời” để miêu tả rồi đúng không ? Tất cả các bộ truyện của Thần Đông đều diễn đạt rất trọn vẹn từ nhân vật tới cốt truyện, đó cũng là một lí do để các bạn nên đọc thử bộ tien hiep kiem xen lẫn sắc hiệp “Thế giới hoàn mỹ” này.

Ngay từ khi bước vào “Thế giới hoàn mỹ”, chúng ta sẽ được theo dõi toàn bộ cuộc sống từ tuổi còn kè kè bên mẹ đến cuộc đời đầy gian nan sau này của nhân vật Thạch Hạo, – hay còn gọi là Tiểu Thạch. Điểm nhấn của câu chuyện chính là mạch cảm xúc mà nó mang lại. Truyện mang theo rất nhiều dòng cảm xúc đặc biệt từ vui vẻ khi ở còn trong thôn xóm của Tiểu Thạch, hay thậm chí buồn thấu tâm can khi Tiểu Thạch hi sinh để bảo vệ Thạch quốc và những người thân, hài hước vui tươi nhưng lại không kém phần lắng đọng, bi thương. Đằng sau Tiểu Thạch luôn vui vẻ, hăng hái vẫn luôn tồn tại những bộ dáng cao cao tại thượng cô độc khi tiến bước trong con đường tu luyện dài đằng đẵng … Tuy nhiên, càng về sau truyện lại càng mang nét buồn nhiều hơn. Cách cảm xúc trong truyện được tác giả dẫn dắt từ hài hước đến bi ai là vô cùng tự nhiên, song hành đó cũng là quá trình trưởng thành của nhân vật chính, tổng thể vô cùng lôi cuốn và đặc sắc, tựa như chỉ cần bỏ lỡ một tình tiết nhỏ cũng khiến ta phải tiếc nuối.

Hệ thống tu luyện trong truyện được tác giả giải thích khá rõ ràng, điểm này rất tốt, đỡ gây thắc mắc giữa chừng cho người đọc về sau. Thế giới xuất hiện trong bộ truyện là vô cùng rộng lớn, nhiều chủng tộc khác nhau tạo nên sự đặc sắc, thể hiện cả sự tỉ mỉ của tác giả trong cốt truyện. Các tình tiết hành động cũng được tác giả miêu tả vô cùng kĩ lưỡng, nó dường như khiến ta lạc vào bức tranh do chính tác giả vẽ nên bằng lời văn, khiến ta đắm chìm vào nó. Tưởng chừng điểm sáng của tác giả áp dụng vào bộ truyện chính là khả năng miêu tả, thì việc các thần thú dị thú được tác giả nói qua loa đã làm bộ truyện mất điểm chút ít. Tuy nhiên vì những chi tiết khác vẫn được đánh giá cao, nên theo ánh nhìn khách quan thì bộ truyện này vẫn là rất đáng đọc. Đối với những ai muốn cảm nhận thế giới, cảm nhận sự nghiệt ngã của con đường tu luyện thì nên đọc bộ này, đảm bảo bạn sẽ được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác!

#2: Tiên Ngạo

Có thể nói ta chính là thiên hạ vô địch.

Là tác phẩm tiên hiệp được đánh giá xuất sắc tương đương với “Phàm nhân tu tiên”, “Tiên ngạo” là bộ tiểu thuyết ấn tượng của Vu Ngoại Giang Sơn, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả, kể cả những người chưa từng đọc qua những tác phẩm tiên hiệp.

Những dòng đầu tiên của chương một phần nào đã cho ta cái nhìn bao quát về bối cảnh và nội dung tác phẩm. “Vào thời kỳ cận đại, Tu Tiên giới gặp nạn La Hầu. Đó là vào một vạn ba ngàn năm trước, có một vị cường giả nghịch thiên tên là Kiếm Lão Nhân thực lực siêu quần, đánh chết dư nghiệt quần tà thời thượng cổ. khiêu chiến Tiên Nhân và Tu La từ Tiên giới giáng lâm. có thể nói thiên hạ vô địch. Cuối cùng phi thăng Tiên giới, lưu lại sáu đại kiếm phái, sáu đại kiếm phái này hiện tại xưng bá sáu vực trong thiên hạ. đều là cường giả trong một trăm lẻ tám đại phái.”

Đại đệ tử học được Kiếm Khí thuật, lập ra phái Liệt Thiên kiếm; Nhị đệ tử học được Kiếm Linh thuật biến hóa từ Ngũ Hành mười hai hệ nguyên lực, lưu lại Hồn Nguyên kiếm. Những môn phái của đại, nhị đệ tử học được đều theo chính đạo. Duy chỉ có tam đệ tử học Tiên Nhân Hợp Nhất ngự kiếm thuật, lập Vạn Kiếm Ma tông. Đúng như cái tên thì môn phái này thuộc ma tông, tà phái. Từ đó, ta phần nào đã thấy được sự đối lập giữa các vị đệ tử. Câu chuyện theo đó mà có những diễn biến căng thẳng và hấp dẫn về sự tranh đấu giữa các chi môn phái trong thiên hạ.

Với những tình tiết hấp dẫn, văn phong trơn tru, dàn nhân vật với những tính cách thu hút, muôn vàn những câu chuyện kỳ ảo liên quan đến tiên giới, “Tiên ngạo” khiến không ít người đọc mê mẩn. Truyện được đánh giá là một trong số những tác phẩm tiên hiệp hay nhất của Trung Quốc. Nếu yêu thích thể loại tiên hiệp mà chưa từng tìm đọc qua “Tiên ngạo”, quả thực bạn đã có thiếu sót rất lớn. Hãy tìm đọc đi, và tôi tin “Tiên ngạo” không bao giờ làm ai thất vọng cả.

#3: Tru Tiên

Dù là kẻ mạnh hay yếu họ vẫn là những con người có trái tim sống thật với lòng mình.

Ngay từ cái tên tru tiên, có lẽ chúng ta đã nhận ra được thể loại của nó. Tiên hiệp vốn là một thể loại vô cùng kén người đọc, tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về thể loại này, hãy bắt đầu bằng cách đọc “Tru Tiên”.

“Tru Tiên” là một tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc được đề bút bởi tác giả Tiêu Đỉnh. Ngay từ phần văn án của câu chuyện, chúng ta đã thấy nó vô cùng đặc sắc – “Tình yêu là liều thuốc tốt nhất cho cuộc sống.” – ấy là cái câu tóm gọn đơn giản. Đương nhiên, truyện thu hút người ta không chỉ vì mối tình tay ba đầy rắc rối, mà còn thu hút ở mọi yếu tố, dù cho là nhỏ nhặt nhất. Nam chính của câu chuyện là Trương Tiểu Phàm. Cuộc sống vô cùng bấp bênh, cả một đời phải trải qua không biết bao nhiêu là khổ cực, nhiều lần hắn cứ ngỡ là bản thân sẽ gục ngã, nhưng rồi hắn lại vục dậy thêm lần nữa.Tất cả là vì tình yêu.

Một trong hai nhân vật nữ chính chính là Lục Tuyết Kì. Tuyết Kì là người con gái xuất thân từ danh môn chính phái, vẻ đẹp thanh cao khiến người ta ngưỡng mộ, mẫu người của hàng ngàn nam nhân. Xưa thường được mệnh danh bằng cái tên mỹ miều “Bạch Y Tiên Tử”. Trái với Lục Tuyết Kì, Bạch Dao ngay từ cái xuất thân đã khá là bí ẩn, nàng chính là con gái của quỷ vương. Nhan sắc của Bạch Dao so với Lục Tuyết Kì hoàn toàn không hề thua kém, nhưng khí chất mà cô mang lại có vẻ khác hoàn toàn – vô cùng phóng khoáng.Trương Tiểu Phàm dường như cũng đang lạc lối trong con đường tình yêu, khi mà hắn có thể nai lưng ra đỡ đòn, lao thân vào biển lửa, làm bất kì điều gì vì cả hai cô gái. Ừ thì hắn đào hoa thế đấy, nhưng chả phải sự cố gắng vì tình yêu của hắn vĩ đại đến mức nào, chúng ta lại không thể thấy sao ? Vậy mới nói rằng, đôi khi chỉ cần thay đổi góc nhìn một chút thôi, là ta lại có thể khai phá thêm những cảm xúc mới rồi lại chìm đắm trong nó.

Mỗi nhân vật từ nét mặt, cử chỉ đến giọng nói đều toát lên sự yêu thương vô bờ bến. Tất thảy đều khiến người ta phải buộc hòa mình vào mạch cảm xúc, nhiều khi cảm thấy hạnh phúc mà cũng lắm lúc phải cảm thấy tiếc thương day dứt. Ngoài ra, những phong cảnh, tình tiết, đến cả hành động trong bộ truyện khiến chúng ta phải bất ngờ với tài nghệ vẽ tranh bằng lời của tác giả Tiêu Đỉnh. Tiêu Đỉnh đã đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến chúng ta không thể dứt ra khỏi bộ truyện.

Chốt lại, ba nhân vật trong truyện ai cũng đều cho chúng ta thấy rằng họ vô cùng xứng đáng được hưởng một cuộc tình hạnh phúc trọn vẹn, nhưng tiếc thay định luật bất thành văn người đi người ở lại lại khiến một trong số họ phải chấp nhận một cuộc tình dang dở. Tưởng chừng như thế giới thần tiên là một thế giới rải sẵn đầy những hoa hồng nhưng không, hoa hồng nào cũng có gai cả. Phàm nhân nhìn từ xa sẽ thấy họ luôn luôn cao cao tại thượng, hưởng thụ bình yên, nhưng không ai thấy họ đã từng trải qua những chuyện nay sống mai chết để tiến lên những ngôi vị cao hơn. Có lẽ rằng, liều thuốc đặc biệt khiến họ không ngừng cố gắng đến cuối cùng lại chính là tình yêu, thứ mà khiến họ bỏ qua những ngày hàn vi để tiếp tục sống.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục