Bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy

Trang trí nội thất trong phòng ngủ là một việc rất quan trọng vì đó là không gian ảnh hưởng trực diện đến năng lượng và tâm trạng của con người. Vì vậy, như thế nào là một khu vực phân chia hợp lý cho phòng ngủ? Hãy tham khảo ý kiến của các KTS nhiều kinh nghiệm để có thể sở hữu một căn phòng như ý muốn.

Hãy bố trí phòng ngủ theo hình vuông

Đối với việc sắp xếp đồ trang trí trong phòng ngủ dựa theo quan niệm phong thủy, nên dùng kiểu vuông. Điều này không quá khó để lí giải vì điều kiêng kị nhất trong phong thủy đó là sự mất hòa hợp. Phòng ngủ có kiểu dáng méo mó, kiến trúc kì dị dễ khiến người dùng bị mất năng lượng. Ở trong thiết kế nội thất phòng ngủ một căn phòng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến năng lượng của con người.

 

Ảnh minh họa.

Hãy sắp đặt phòng ngủ vuông vức để đảm bảo sức khỏe và tài vận cho gia đình, giảm thiểu được những ảnh hưởng xấu không cần phải có. Mặt khác, một căn phòng kiểu dáng ngay ngắn sẽ trở nên đẹp và quyến rũ hơn.

Chọn hướng thích hợp

Chọn hướng phòng như thế nào cũng là một vấn đề quan trọng lúc bố trí đồ dùng trong nhà trong phòng ngủ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hướng Đông và Đông Nam là hai hướng yêu thích nhất để đặt phòng ngủ.

Ảnh minh họa.

Không nên đặt phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Tây và hướng Bắc vì đây là những vị trí có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ cũng như năng lượng của những cá nhân. Ví dụ cụ thể như: Đặt phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, hướng Bắc lạnh lẽo hoặc dễ khiến chủ nhà mắc những căn bệnh như tỳ vị, đại tràng…

Không bao giờ được để phòng ngủ lộn xộn

Chỗ ngủ không ngăn nắp là điều cấm kị khi bài trí và thiết kế đồ trang trí trong nhà trong chỗ ngủ nghỉ vì đây là không gian nghỉ ngơi, trường hợp bày bừa, lộn xộn sẽ khiến sinh hoạt rắc rối hơn.

Ảnh minh họa.

Là không gian thư giãn sau một thời gian làm việc học tập mệt mỏi, căng thẳng. Nếu như để đồ đạc một cách bừa bộn, khi bước và sẽ khiến quý khách có cảm giác khó chịu, dễ cáu bẳn. Mặt khác, một gian phòng không được sắp đặt gọn gàng sẽ trở ngại sự lưu thông khí, năng lượng và tài vận của chủ nhà có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tránh đồ điện tử quá nhiều

Sự ảnh hưởng của sóng điện từ có ảnh hướng vô cùng xấu đến sức khỏe của con người. Chính do vậy, khi sắp đặt đồ trang trí trong nhà phòng nghỉ ngơi, cần tránh đồ điện tử, chỉ để những thiết bị nào thực sự cần thiết cho việc vận động hằng ngày, cũng là cách để mở rộng không gian, giúp căn phòng được thoáng hơn.

Nội dung cùng danh mục