Cách lựa chọn loại ly uống nước để không mang hóa chất vào người

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến chất lượng nguồn nước, lượng nước được đưa vào cơ thể mỗi ngày mà rất ít khi để ý đến chiếc cốc dùng để uống nước. Trong khi đó, theo các nhà khoa học, bạn có thể mắc bệnh quai bị, viêm màng não, lở mồm long móng, thậm chí cả bệnh bạch cầu đơn nhân chỉ vì cốc uống nước nhiễm hóa chất độc hại. Do đó việc chọn ly uống nước không mang hóa chất rất quan trọng. Sau đây là cách lựa chọn và sử dụng từng loại ly trong mỗi trường hợp khác nhau để tốt cho sức khỏe.

Cách lựa chọn loại ly uống nước để không mang hóa chất vào người

Ly inox

Inox là một loại hợp kim được làm từ sắt có chứa crôm, cho nên không nên dùng ly inox để đựng những loại nước có axit như nước trái cây hay cà phê… vì dễ dàng làm thành ly bị oxy hóa, sản sinh ra các loại vật chất kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ly gốm sứ

Ly gốm sứ trơn không trang trí ở mặt trong cũng có thể dùng để đựng nước uống. Ly gốm sứ có khả năng chịu nhiệt, giữ nhiệt rất tốt nên thích hợp để đựng nước nóng hay uống trà. Nhưng tuyệt đối không nên sử dụng ly có hoa văn ở mặt trong vì khi dùng để đựng nước nóng hay nước có tính axit thì các chất độc có trong hoa văn sẽ bị hòa tan và vào cơ thể qua đường miệng.

Ly nhựa

Trong nhựa có rất nhiều vật chất hóa học độc hại, dùng ly nhựa để đựng nước nóng hay nước sôi thì sẽ có rất nhiều vật chất hóa học trong ly bị hòa chung với nước uống, khi uống vào rất có hại cho sức khỏe về sau.

Ly thủy tinh

Theo các chuyên gia y tế khuyên dùng ly cốc thủy tinh để đảm bảo cho sức khỏe. Bởi ly thủy tinh không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà ly thủy tinh trong quá trình thiêu chế với nhiệt độ cao sẽ không còn chứa bất cứ tạp chất hóa học nào. Sử dụng ly thủy tinh để đựng nước hay các loại thức uống khác đều không cần phải lo lắng sẽ uống phải các chất hóa học nguy hiểm.

Nội dung cùng danh mục