Cách tiết kiệm điện đơn giản, giảm tổn thất cho doanh nghiệp

Trong các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp cần tiêu thụ một lượng điện năng lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Hàng tháng các doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả tiền năng lượng điện. Điều này khiến các doanh nghiệp còn mất một khoản tiền lớn trong chi phí hàng tháng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể giảm chi phí tiền tiền điện hàng tháng hiệu quả bằng cách tiết kiệm điện đơn giản sau:

Cách tiết kiệm điện đơn giản, giảm tổn thất cho doanh nghiệp

Rất loãng phí khi những lúc công tu nghĩ trưa, tan việc mà điện vẫn còn hoạt đọng, không được tắt. Vì vậy, bạn hãy nên tranh thủ những lúc công ty, doanh nghiệp ngưng hoạt động sản xuất, làm việc, nghỉ trưa hay tan việc, khi không sử dụng, bạn phải đảm bảo các thiết bị như máy tính, máy móc sản xuất, quạt, điều hòa và các thiết bị điện khác đã được tắt hết.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị máy móc, điều hòa để tránh tiêu thụ năng lượng lớn. Đối với điều hòa, nên làm sạch và thay thế các bộ lọc không khí thường xuyên, bộ lọc bẩn sẽ hạn chế luồng không khí, làm cho hệ thống điều hòa không khí chạy nhiều và lâu hơn. Điều này sẽ làm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra thay vì sử dụng điều hòa nhiều, cách tốt nhất để giữ nhiệt trong doanh nghiệp công ty là sử dụng màn nhựa pvc cao cấp để giữ nhiệt độ tốt trong phòng, ngăn nhiệt bên ngoài truyền vào, toản nhiệt xung quanh. Có thể thay thế điều hòa trong những lúc không cần thiết, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí không nhỏ.

Cần sử dụng ánh sáng tự nhiên thay vì mở đèn điện 24/24, thiết kế hệ thống cửa sổ, cửa thông khí, giếng trời nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho phòng cũng là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Hay bạn sử dụng kính, bề mặt kính sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty không chỉ ngăn nhiệt từ ngoài vào trong mà giảm thiểu truyền tải nhiệt ra ngoài.

Nội dung cùng danh mục