Chùa Long Phước ở Bạc Liêu – Công trình văn hoá thấm đượm tình nghĩa

Du lịch miền Tây, xuôi dòng nước Cửu Long, về với vùng đất Bạc Liêu nổi tiếng với giai thoại Công tử Bạc Liêu, bạn không chỉ được tham quan những công trình kiến trúc tiêu biểu mà còn tìm hiểu về đôi nét văn hoá – tín ngưỡng tại đây. Nếu mùa hè này bạn chưa có kế hoạch gì cho chuyến du lịch của mình vậy thì tại sao không đến Bạc Liêu, ghé thăm Chùa Long Phước nhiều tuổi ở đây.

Chùa Long Phước ở Bạc Liêu

Chùa Long Phước ở Bạc Liêu

Nếu tìm hiểu thông tin qua các web du lịch, bạn sẽ biết rằng, Chùa Long Phước được xây dựng vào năm 1840 tại thôn Vĩnh Hinh – Bạc Liêu. Trên đường đi Vĩnh Châu bạn có thể thấy ngôi chùa nằm ngay sát cạnh. Từ xa, bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay một quần thể kiến trúc cổ, đẹp, mang nét văn hoá người Hán. nằm hài hoà trong một khu đất rộng, xung quanh là cây cối tạo nên một bức tranh hữu tình và nên thơ.

Về lịch sử, ban đầu, chùa chỉ lợp bằng ván, sau hơn 40 năm chùa được Hòa thượng Thiên Ân Ân cùng Ban Hộ vận động bà con Phật trong vùng tiến hành trùng tu. Cho đến nay, chùa đã trải qua 6 đời trụ trì. Và nay hoà thượng Thích Giác Nghi là trụ trì đời thứ 7 tại chùa. Mặt khác, chùa có 48 vị chúng Tăng đang tu học, hơn hết mỗi năm lại có các khoá mùa hè cho Tăng, Ni tụ học trong ba tháng.

Không chỉ là một nơi yên tĩnh, tiếp nhận văn hoá Phật giáo, chùa Long Phước còn là nơi nuôi dưỡng tình yêu thương, mang đến cho các trẻ nhỏ mồ côi một cuộc sống an yên và hạnh phúc. Vì thế. Trên phần diện tích chừng 1.500m2, thầy Thích Giác Nghi ấp ủ một dự án xây dựng Nhà trẻ mồ côi có thể nuôi dưỡng khoảng 120 cháu. Các cháu sẽ được các bảo mẫu quản lý, hướng dẫn, thừa hưởng đầy đủ các tiện tích khám chữa bệnh, đọc sách báo, vui chơi,… Đặc biệt, tại chùa còn có một phòng chuyên dạy các chương trình học ngắn hạn cho các cháu cá biệt. Với văn phòng tư vấn tâm lý cho đối tượng thanh thiếu niên, các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên và các khoá tu mùa hè giúp các em hiểu biết thêm về cuộc sống, mở rộng tầm nhìn và vững vàng hơn trước cuộc đời.

Bạn có dịp đi du lịch miền Tây, ghé đến Bạc Liêu, đừng quên đến thăm ngôi chùa Long Phước ẩn mình sau những hàng cây xanh mướt. Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc sắc, uy nghiêm pha lẫn nét văn hoá người Hán mà còn được hoà mình với tiếng nô đùa của trẻ thơ, đến để cảm nhận niềm thiết tha với cuộc sống hơn bao giờ hết.

Nội dung cùng danh mục