Đánh giá về đầu đọc vân tay của HTC 10 và Samsung Galaxy S7

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 đều là những sản phẩm có khả năng bảo mật vân tay. Tuy nhiên, mỗi thiết bị lại được hãng trang bị những công nghệ riêng, tính năng riêng nên khả năng đọc vân tay cũng khác nhau. Vậy giữa HTC 10 và Galaxy S7 sản phẩm nào có đầu đọc vân tay chất lượng hơn.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 đều được trang bị có cảm biến vân tay.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 đều được trang bị có cảm biến vân tay.

HTC rất cẩn trọng và kỹ lưỡng trước khi đưa máy đọc vân tay vào thiết bị của mình. Nếu như Samsung nhanh chóng đưa bảo mật vân tay vào thiết bị của mình từ Galaxy 5 thì thời điểm đó HTC vẫn sử dụng kiểu lướt mở khóa truyền thống không mấy đặc biệt. HTC lúc đó chỉ hướng tới việc thay đổi một chút để quá trình mở khóa của người dùng trở nên thú vị hơn.

Đây là phiên bản đầu tiên mà HTC trang bị có cảm biến vân tay.

Đây là phiên bản đầu tiên mà HTC trang bị có cảm biến vân tay.

Mãi tới khi Samsung ra thế hệ điện thoại galaxy s7 thì lúc này HTC mới cẩn trọng đưa HTC 10 của mình được trang bị có bảo mật vân tay. Cả hai sản phẩm này đều được tích hợp đầu đọc vân tay ở nút Home của máy. Sử dụng HTC 10 bạn hoàn toàn có thể khóa mọi ứng dụng cụ thể mà bạn muốn nếu có nghi vấn về việc có người khác đang truy cập trái phép vào những thông tin của bạn.

Đây có lẽ là khác biệt lớn nhất ở khả năng bảo mật vân tay giữa HTC 10 và Samsung Galaxy S7. Tốc độ, khả năng bảo mật,… giữa hai dòng sản phẩm này nhìn chung là khá tương đồng, không có quá nhiều khác biệt nên việc đánh giá sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào là rất khó.

Trong khi Samsung đã sử dụng cảm biến vân tay từ chiếc S5.

Trong khi Samsung đã sử dụng cảm biến vân tay từ chiếc S5.

Khi mà Samsung đã trải qua khá nhiều sản phẩm sử dụng bảo mật vân tay, trong khi đó đây là sản phẩm đầu tiên HTC trang bị tính năng này cho smartphone của mình thì đây cũng là một bước tiến đáng kể, đáng được ghi nhận của HTC rồi. Khi chất lượng bảo mật vân tay của HTC 10 và Samsung Galaxy S7 là khá ngang nhau có thể thấy HTC đã biết ứng dụng, vận dụng những công nghệ mới vào sản phẩm của mình tốt như thế nào.

Nội dung cùng danh mục