Đến Cần Thơ, nhất định phải ghé Chợ đêm Tây Đô            

Cần Thơ là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ qua của du khách khi tham quan miền Tây. Thành phố nổi tiếng có Bến Ninh Kiều thơ mộng bên sông Hậu và nổi tiếng với địa điểm du lịch Cần Thơ mang tên Chợ đêm Tây Đô luôn khơi gợi niềm vui thích từ nhiều người.

Chợ đêm Tây Đô

Sự phát triển của du lịch miền Tây, đã không khiến du khách phải khó khăn khi tìm kiếm được một tour Cần Thơ giá rẻ. Lưu lại Cần Thơ một vài ngày, thong dong thăm qua các địa điểm du lịch Cần Thơ dung dị, và dành một buổi tối, đến bến Ninh Kiều ngắm Chợ đêm Tây Đô nhộn nhịp. Lợi thế của địa điểm du lịch Cần Thơ này, có lẽ khó có điểm đến nào khác có thể so bì được. Không chỉ là chợ cổ nhiều tuổi, với kiến trúc đẹp, mỗi đêm về lại trở nên rực rỡ với những ánh đèn lấp lóa in dấu ở cả một góc đường hay ánh xuống mặt sông; nơi đây còn sở hữu một cảnh quan tuyệt vời khác của Cần Thơ, là bến Ninh Kiều thanh thanh gió mát khi đêm dần xuống. Đôi khi du khách không mua gì, chỉ là thơ thẩn nơi chợ, rồi ra Bến Ninh Kiều hóng gió sông, liên tưởng những hình ảnh mình thu được, rồi chợt mỉm cười về sự thi vị của một miền đất trù phú thân thương. Nhiều du khách yêu Cần Thơ, ví von Chợ đêm Tây Đô như cô gái nhu mì, lại yêu kiều duyên dáng bởi được tô điểm bởi cảnh quan bên sông Hậu. Náo nhiệt, đông vui nhưng không ồn ã quá, người mua kẻ bán, khách tham quan đi lại nhiều nhưng không khiến người ta phải mang cảm giác nặng nề của một khu chợ xô bồ. Bất cứ hình ảnh nào, cũng có thể trở thành một trải nghiệm, một ký ức thân thương mà ai cũng muốn khắc ghi lại. Bởi gió sông Hậu rào rạt, bởi Bến Ninh Kiều thơ mộng trữ tình, bởi ánh đèn chợ cổ ấm áp, bởi dòng người mang phong cách miền Tây thật đôn hậu chất phác, tất cả cứ nhẹ nhàng đi vào lòng lữ khách, như một kỷ niệm chất chứa yêu thương cứ còn đấy theo thời gian.

Về miền Tây, ghé lại Cần Thơ, dù có bao địa điểm du lịch Cần Thơ trong lịch trình, cũng nhất định du khách phải dành thời gian để đến với Chợ đêm Tây Đô. Đến chợ này không phải để mua sắm, hay để thỏa sức khám phá lấp đầy những thắc mắc tò mò, mà để vun đầy tình cảm yêu thương và đón nhận những thân thương từ cảnh quan và con người miền sông nước, luôn đầy nhiệt thành và chất chứa an vui.

Nội dung cùng danh mục