Trong ngành ngân hàng, dịch vụ kiều hối và nghiệp vụ thanh toán đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình giao dịch tài chính và chuyển tiền giữa khách hàng và các đối tác quốc tế.

Dịch vụ kiều hối giúp người dân và doanh nghiệp có khả năng chuyển tiền qua biên giới một cách dễ dàng, trong khi nghiệp vụ thanh toán hỗ trợ trong việc thanh toán các loại hóa đơn và tiến hành các giao dịch tài chính hàng ngày.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cách thức hoạt động của các dịch vụ này, quy trình liên quan, cũng như vai trò của họ trong việc hỗ trợ hoạt động ngân hàng và thúc đẩy giao thương quốc tế.

Hãy cùng khám phá chi tiết về dịch vụ kiều hối và nghiệp vụ thanh toán trong bài viết này.

Dịch vụ kiều hối

Dịch vụ kiều hối là gì?

Dịch vụ kiều hối là việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc từ Việt Nam ra nước ngoài.

Các loại dịch vụ kiều hối?

Dịch vụ kiều hối có thể chia thành hai loại chính: dịch vụ kiều hối truyền thống và dịch vụ kiều hối qua kênh ngân hàng điện tử.

Quy trình gửi kiều hối?

Quy trình gửi kiều hối qua kênh ngân hàng điện tử thường bao gồm đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử, chọn mục “Chuyển tiền,” chọn loại dịch vụ kiều hối, nhập thông tin người nhận, nhập số tiền chuyển, và xác nhận giao dịch.

Quy trình nhận kiều hối?

Quy trình nhận kiều hối qua kênh ngân hàng điện tử thường bao gồm tìm kiếm ngân hàng/đại lý nhận kiều hối, mang theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng/đại lý, nhập thông tin giao dịch và nhận tiền.

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ kiều hối?

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ kiều hối, bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank, Eximbank, SCB.

1-dich-vu-kieu-hoi-va-nghiep-vu-thanh-toan
Dịch vụ Kiều hối và Thanh toán

Nghiệp vụ thanh toán

Nghiệp vụ thanh toán là gì?

Nghiệp vụ thanh toán là hoạt động chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng hoặc giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản bên ngoài ngân hàng.

Các loại nghiệp vụ thanh toán?

Nghiệp vụ thanh toán có thể chia thành năm loại chính: thanh toán chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán thu hộ, thanh toán chi hộ, thanh toán qua thẻ ngân hàng.

Quy trình thanh toán qua ngân hàng?

Quy trình thanh toán qua ngân hàng thường bao gồm chuẩn bị thông tin giao dịch, đến ngân hàng/ATM/quầy giao dịch, và thực hiện giao dịch.

Các phương thức thanh toán qua ngân hàng?

Phương thức thanh toán qua ngân hàng có thể chia thành ba loại chính: thanh toán tại quầy giao dịch, thanh toán qua ATM, và thanh toán qua internet banking/mobile banking.

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán?

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank, Eximbank, SCB.

HOÀN THÀNH PHẦN THI TRẮC NGHIỆM DỊCH VỤ KIỀU HỐI VÀ THANH TOÁN TẠI ĐÂY

VBARD chúc bạn hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình. Bạn lưu ý, các câu hỏi có thể tự thay đổi ngẫu nhiên, không theo thứ tự sau mỗi lần truy cập website.

0%
0 votes, 0 avg
1794
Created by 414ecc17ab8055f1b07957dccef855eevbard

Agribank

nghiep_vu_kieuhoi_thanhtoan

Dịch vụ kiều hối, thanh toán (100 câu)

1 / 100

Theo quy định tại Quy trình 2086/QĐ-NHNo-TTKH về Thu ngân sách nhà nước tại Agribank và các văn bản sửa đổi, đối với các giao dịch thu nộp NSNN từ các NHTM khác chuyển đến, nếu phát hiện sai sót thông tin trong hạch toán thì chi nhánh thực hiện?

2 / 100

Theo quy định tại Quy trình 1430/QTr-NHNo-TTTT ngày 15/6/2023, định nghĩa Phiên giao dịch được áp dụng với các hệ thống thanh toán nào?

3 / 100

Phương thức thanh toán KO là phương thức nào?

4 / 100

Theo quy định tại Quyết định 333/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank quy định về giao dịch gửi, rút tiền nhiều nơi đối với khách hàng có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong hệ thống Agribank và các văn bản sửa đổi, đối với giao dịch rút sổ tiết kiệm một phần, chứng từ được lưu trữ tại chi nhánh giao dịch bao gồm?

5 / 100

Lệnh thanh toán được hủy không nằm trong trường hợp nào sau đây?

6 / 100

Đối với dịch vụ kiều hối theo thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Công ty DCOM, khách hàng có thể nhận tiền mặt bằng những loại tiền nào?

7 / 100

Trường hợp lệnh/điện chuyển tiền đến trên hệ thống ARS đã được chi trả bằng tiền mặt cho khách hàng và khách hàng có văn bản đồng ý trả lại tiền, giao dịch viên xử lý thoái hối như thế nào?

8 / 100

Đối với lệnh thanh toán đến KH là cá nhân không có tài khoản tại Agribank, không có thông tin tài khoản người phát lệnh, chi nhánh không liên hệ được với bên thụ hưởng hoặc đã thông báo nhưng bên thụ hưởng không đến nhận tiền thì chi nhánh lập lệnh hoàn trả cho ngân hàng phục vụ bên chuyển tiền trong vòng tối đa bao nhiêu ngày kể từ ngày nhận lệnh?

9 / 100

Sau khi lập lệnh thanh toán chuyển tiền đi trên hệ thống Thanh toán tập trung, GDV phát hiện thu sai mã phí giao dịch của khách hàng, GDV thực hiện:

10 / 100

Khách hàng Nguyễn Thị Hoa có tiền chuyển về qua dịch vụ WU, nhưng bị ốm không thể đi nhận tiền được nên nhờ anh trai là anh Nguyễn Văn An đến quầy giao dịch của Agribank nhận tiền thay có được không?

11 / 100

Khách hàng đến chi nhánh A nhận bằng tiền mặt đối với lệnh thanh toán tình trạng "Đã treo" (mã CN 1000) tại màn hình nhận điện CMND tập trung trên hệ thống Thanh toán tập trung. Nội dung lệnh thanh toán nhận tại chi nhánh B. GDV chi nhánh A thực hiện:

12 / 100

Đối với dịch vụ chi trả kiều hối qua các công ty chuyển tiền DCOM, Unidos, Digital Wallet, Mingsheng Administer, Remitly, mức phí các chi nhánh Agribank được hưởng trên 01 giao dịch chi trả vào tài khoản khách hàng mở tại Agribank là:

13 / 100

Theo quy định tại Quy trình 3140/QTr-NHNo-TTKH về quy trình thu hộ, chi hộ với Đơn vị cung cấp dịch vụ, Agribank chỉ được phép chi trả cho người nhận tiền trên cơ sở nào?

14 / 100

Thời điểm ngừng gửi lệnh thanh toán giá trị cao vào ngày làm việc cuối tháng là:

15 / 100

Theo quy định tại Văn bản số 7781/NHNo-TTTT ngày 17/7/2023, thời điểm bắt đầu gửi lệnh thanh toán ngoại tệ qua hệ thống TTĐTLNH là?

16 / 100

Đối với chuyển tiền ngoại tệ cá nhân thực hiện trên hệ thống ARS, nghiệp vụ chuyển tiền đến, Agribank thoái hối trong trường hợp nào

17 / 100

Khách hàng đến Quầy giao dịch của Agribank để nhận tiền bằng mã số chuyển tiền dịch vụ Western Union, Đối với phương thức giao dịch trực tiếp, Giao dịch viên bắt buộc phải đối chiếu các thông tin nào trên hệ thống với thông tin trên Phiếu cung cấp thông tin nhận tiền?

18 / 100

Theo quy định số 1102/QĐ-NHNo-TTKH về quy trình thu bảo hiểm xã hội qua hệ thống thanh toán song phương giữa Agribank và BHXH, chứng từ được sử dụng là?

19 / 100

Theo quy định tại Quy trình 1430/QTr-NHNo-TTTT ngày 15/6/2023, lệnh thanh toán đến được hệ thống kiểm tra và hạch toán tự động theo nguyên tắc nào sau đây?

20 / 100

Khách hàng nhận tiền kiều hối tại Agribank được nhận tối đa bao nhiêu tiền cho một giao dịch?

21 / 100

Theo quy định tại Văn bản số 7781/NHNo-TTTT ngày 17/7/2023, thời điểm ngừng gửi lệnh thanh toán ngoại tệ qua hệ thống TTLNH vào ngày làm việc bình thường trong tháng là?

22 / 100

Chữ ký trên chứng từ kế toán hợp lệ trong trường hợp nào?

23 / 100

Theo quy định số 2556/QĐ-NHNo-TTKH về quy định cung cấp dịch vụ sổ phụ điện tử cho khách hàng trong hệ thống Agribank, Đơn vị nào là đầu mối tiếp nhận yêu cầu của chi nhánh, thiết lập tham số tài khoản và thông báo triển khai dịch vụ cho khách hàng?

24 / 100

Khách hàng sử dụng sản phẩm tiết kiệm tích lũy kiều hối của Agribank được gửi những loại tiền nào?

25 / 100

Mức phí Agribank áp dụng khi thực hiện tra soát, thoái hối các giao dịch chi trả kiều hối theo thỏa thuận với Bank of New York Mellon?

26 / 100

Phương thức thanh toán chuyển nhanh bao gồm các kênh thanh toán?

27 / 100

Khách hàng có mã số để nhận tiền kiều hối dịch vụ WU và gọi điện hỏi giao dịch viên: Khách hàng sẽ nhận được bao nhiêu tiền của giao dịch này. Giao dịch viên xử lý thế nào?

28 / 100

Khách hàng đến quầy giao dịch của Agribank nhận tiền kiều hối chuyển về từ Nhật Bản qua Công ty DCOM bằng mã số giao dịch. Số tiền trên lệnh chuyển tiền là 5000 USD và khách hàng yêu cầu nhận bằng tiền VND, giao dịch viên đã thực hiện hạch toán. Tuy nhiên, trước khi chi trả tiền mặt cho khách hàng, GDV kịp thời phát hiện chi nhánh niêm yết nhầm tỷ giá. Giao dịch viên xử lý như thế nào?

29 / 100

Theo quy định tại Quy trình 1477/QTr-NHNo-TTKH về thanh toán điện tử song phương với KBNN tại Agribank, việc trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử được thực hiện thông qua?

30 / 100

Khách hàng có tài khoản USD tại Agribank, khách hàng được báo có số tiền 5000 USD gửi về từ Đài Loan theo thỏa thuận kiều hối giữa Agribank và ngân hàng BNY Mellon. Khách hàng muốn rút số tiền trên từ tài khoản, mức phí rút ngoại tệ mặt là bao nhiêu?

31 / 100

Thời hạn Agribank xử lý đề nghị (tra soát, khiếu nại) của khách hàng tối đa là bao lâu kể từ ngày tiếp nhận đề nghị lần đầu của khách hàng?

32 / 100

Trường hợp tài khoản khách hàng thụ hưởng trên lệnh chuyển đến bị phong tỏa toàn phần, chi nhánh xử lý như thế nào?

33 / 100

Tại chức năng Quản lý giao dịch hệ thống kết nối - IPCAS FX, lệnh ở trạng thái TT lệnh lỗi, GDV xử lý?

34 / 100

Sau khi lập lệnh thanh toán chuyển tiền đi trên hệ thống Thanh toán tập trung, GDV phát hiện chưa thu phí giao dịch của khách hàng, GDV thực hiện:

35 / 100

Khách hàng đến quầy giao dịch Agribank để nhận tiền kiều hối chuyển từ Đài Loan về Agribank qua công ty MSA. Khách hàng xuất trình Mã số giao dịch. Giao dịch viên cần kiểm tra, đối chiếu những thông tin gì trên hệ thống ARS với thông tin khách hàng cung cấp trên Phiếu nhận tiền?

36 / 100

Đối với dịch vụ chi trả kiều hối Western Union, nhận tiền qua ABMT không được thực hiện trong trường hợp nào?

37 / 100

Theo quy định tại Quy trình 1477/QTr-NHNo-TTKH về thanh toán điện tử song phương với KBNN tại Agribank, dữ liệu đối chiếu tại chi nhánh quản lý tài khoản của đơn vị KBNN bao gồm?

38 / 100

Chi nhánh thực hiện hoàn trả lại lệnh thanh toán đến cho Ngân hàng phát lệnh trong trường hợp nào dưới đây

39 / 100

Theo quy định tại Quyết định 239/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy trình dịch vụ Agripay, đồng tiền nào sau đây được sử dụng trong dịch vụ Agripay?

40 / 100

Theo quy định số 2556/QĐ-NHNo-TTKH về quy định cung cấp dịch vụ sổ phụ điện tử cho khách hàng trong hệ thống Agribank, quy trình kết nối, cung ứng dịch vụ sổ phụ điện tử cho khách hàng có tài khoản tại chi nhánh bao gồm các bước nào sau đây?

41 / 100

Đối với dịch vụ Western Union, Câu hỏi kiểm tra và câu trả lời được hiểu là

42 / 100

Theo quy định tại Quy trình 2086/QĐ-NHNo-TTKH về Thu ngân sách nhà nước tại Agribank và các văn bản sửa đổi, chứng từ sử dụng trong thu NSNN là?

43 / 100

GDV thực hiện chuyển tiền đi Vietinbank qua kênh TTSP Realtime, lệnh ở tình trạng "TT Timeout", GDv xử lý?

44 / 100

Khách hàng đến quầy giao dịch, yêu cầu chuyển tiền đến ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam với số tiền 495tr thì GDV có thể lựa chọn kênh thanh toán nào sau đây:

45 / 100

Agribank quy định xử lý trường hợp đơn vị nhận lệnh thanh toán gửi Lệnh tra soát cho đơn vị khởi tạo lệnh kiểm tra, xác nhận thông tin chính xác trên lệnh mà không nhận được trả lời thì được quyền hoàn trả lệnh:

46 / 100

Lệnh thanh toán lập trong ngày, hình thức thanh toán Tiền mặt, tình trạng "Chuyển duyệt lỗi", hệ thống Thanh toán tập trung chỉ hỗ trợ chức năng xử lý?

47 / 100

Theo quy định tại Quyết định 239/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy trình dịch vụ Agripay, Chi nhánh chỉ được chi tiền cho người thụ hưởng khi nào?

48 / 100

Theo quy định tại Quyết định 205/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy định cung ứng, quản lý và sử dụng dịch vụ kết nối thanh toán với khách hàng, cấp nào được quyền phê duyệt triển khai dịch vụ cho khách hàng tổ chức sử dụng dịch vụ CMS tại chi nhánh?

49 / 100

Theo quy định số 1874/QĐ-NHNo-TTKH về quy định dịch vụ thu hộ, chi hộ với Định chế tài chính, giao dịch thu hộ cung cấp qua phương thức giao dịch nào?

50 / 100

Đối với lệnh thanh toán qua hệ thống TTSP Realtime, GDV lập tra soát hỗ trợ thu hồi giao dịch để yêu cầu ngân hàng nhận lệnh hoàn trả giao dịch chuyển nhầm, chuyển thừa trong trường hợp nào:

51 / 100

Theo quy định tại Quyết định 205/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy định cung ứng, quản lý và sử dụng dịch vụ kết nối thanh toán với khách hàng, điều kiện khách hàng sử sử dụng dịch vụ CMS là gì?

52 / 100

Theo quy định tại Quy trình 3140/QTr-NHNo-TTKH về quy trình thu hộ, chi hộ với Đơn vị cung cấp dịch vụ, các phương thức thu hộ cho đơn vị cung cấp dịch vụ có kết nối với Agribank là?

53 / 100

Đối với dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài qua Western Union tại Agribank, người chuyển tiền (khách hàng) muốn cố định tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ, giao dịch viên xử lý như thế nào?

54 / 100

Trường hợp muốn điều chỉnh/hủy lệnh thanh toán, khách hàng được gửi yêu cầu trong thời gian tối đa bao nhiêu ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch?

55 / 100

Theo quy định tại Quy trình 2086/QĐ-NHNo-TTKH về Thu ngân sách nhà nước tại Agribank và các văn bản sửa đổi, khi thực hiện giao dịch thu phạt ngân sách Nhà nước, trường hợp sau khi lập chứng từ từ biên lai thu thành công (chứng từ gom chưa kiểm soát), KSV hoặc GDV phát hiện sai sót thì sẽ xử lý như thế nào?

56 / 100

Khi phát hiện sai sót Lệnh thanh toán đã phê duyệt đi liên quan đến các yếu tố về: tên, số hiệu tài khoản, giấy tờ tùy thân của người nhận lệnh hoặc nội dung Lệnh thanh toán; trường hợp nào sau đây khách hàng phải lập Phiếu đề nghị hủy/điều chỉnh lệnh chuyển tiền:

57 / 100

Lệnh thanh toán trên hệ thống Thanh toán tập trung có tình trạng "Chờ đi kênh" là lệnh thanh toán

58 / 100

Kênh thanh toán nào sau đây không hỗ trợ loại tra soát Yêu cầu hoàn trả?

59 / 100

Các thông tin được phép điều chỉnh trên lệnh thanh toán trước khi KSV phê duyệt Lệnh thanh toán:

60 / 100

Theo quy định tại Quyết định 239/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy trình dịch vụ Agripay, hạn mức giao dịch tại quầy tối đa là bao nhiêu tiền trên một giao dịch?

61 / 100

Đối với dịch vụ chi trả kiều hối qua Western Union, sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin trên Phiếu cung cấp thông tin nhận tiền với thông tin trên hệ thống, giao dịch viên từ chối chi trả tiền cho khách hàng trong trường hợp nào sau đây?

62 / 100

Đối với lệnh thanh toán đến KH là cá nhân không có tài khoản tại Agribank ,có thông tin tài khoản người phát lệnh, chi nhánh không liên hệ được với bên thụ hưởng hoặc đã thông báo nhưng bên thụ hưởng không đến nhận tiền thì chi nhánh lập lệnh hoàn trả cho ngân hàng phục vụ bên chuyển tiền trong vòng tối đa bao nhiêu ngày kể từ ngày nhận lệnh?

63 / 100

Theo quy định tại Quyết định 239/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank về quy trình dịch vụ Agripay, khách hàng nhận tiền là đối tượng nào sau đây?

64 / 100

Khi thực hiện chuyển tiền trong cùng hệ thống, GDV chọn mã ngân hàng thanh toán là?

65 / 100

GDV thực hiện dịch vụ thanh toán ủy nhiệm chi, sau khi xác nhận giao dịch chuyển tiền đi để chuyển KSV phê duyệt trên hệ thống Thanh toán tập trung. GDV phát hiện nhập sai số tài khoản khách hàng chuyển. GDV thực hiện:

66 / 100

Lệnh thanh toán chuyển qua hệ thống TTLNH đang ở tình trạng chờ đi kênh, chi nhánh xử lý như thế nào

67 / 100

Giao dịch chuyển tiền đi, tình trạng "HT Timeout" là giao dịch:

68 / 100

Theo quy định tại Quyết định 333/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank quy định về giao dịch gửi, rút tiền nhiều nơi đối với khách hàng có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong hệ thống Agribank và các văn bản sửa đổi, các giao dịch rút tiền liên quan đến ngoại tệ chỉ áp dụng đối với loại tài khoản nào?

69 / 100

Khi mở tài khoản thanh toán tại Agribank để nhận tiền kiều hối chuyển từ Đài Loan về Việt Nam theo thỏa thuận kiều hối giữa Agribank và Ngân hàng BNY Mellon, khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán là bao nhiêu?

70 / 100

Theo quy định tại Quy trình 1430/QTr-NHNo-TTTT ngày 15/6/2023, Chi nhánh hoàn trả lệnh thanh toán với trường hợp nào sau đây?

71 / 100

Phương thức thanh toán chuyển thường bao gồm các kênh thanh toán?

72 / 100

Thời điểm ngừng gửi lệnh thanh toán giá trị cao vào ngày làm việc bình thường trong tháng là:

73 / 100

Khi thanh toán qua hệ thống thanh toán liên ngân hàng, lệnh thanh toán giá trị cao được xác định từ mức giá trị nào?

74 / 100

Lệnh thanh toán nhận đến từ ngân hàng khác hệ thống để chuyển cho người hưởng tại ngân hàng khác hệ thống; chi nhánh thực hiện:

75 / 100

Đối với dịch vụ nhận tiền kiều hối chuyển từ Đài Loan về Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Bank of NewYork Mellon, nhận định nào sau đây đúng?

76 / 100

Nhận lệnh thanh toán đến cho khách hàng thụ hưởng có tài khoản tại Agribank chi nhánh B không trực thuộc chi nhánh A. GDV chi nhánh A thực hiện:

77 / 100

Khách hàng mở tài khoản tích lũy kiều hối bằng VND mà tiền kiều hối chuyển về bằng ngoại tệ (USD/EUR), nhận định nào sau đây đúng?

78 / 100

Trường hợp tài khoản khách hàng thụ hưởng trên Lệnh thanh toán đến đã đóng, chi nhánh xử lý như thế nào?

79 / 100

Khi chuyển tiền thanh toán qua hệ thống TTSP, trường hợp truy vấn thông tin tài khoản nhận không khớp với chứng từ của khách hàng, GDV xử lý?

80 / 100

Thời hạn tiếp nhận đề nghị điều chỉnh, hủy, khiếu nại về lệnh thanh toán của khách hàng tính từ ngày phát sinh giao dịch

81 / 100

Đối với dịch vụ chi trả kiều hối qua Western Union, Bộ chứng từ giao dịch chi trả tiền bao gồm

82 / 100

Nguyên tắc nào sau đây không phải là nguyên tắc điều chỉnh trong thanh toán trong nước?

83 / 100

Theo quy định tại Quyết định 333/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank quy định về giao dịch gửi, rút tiền nhiều nơi đối với khách hàng có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong hệ thống Agribank và các văn bản sửa đổi, khi khách hàng sử dụng Séc để thực hiện rút tiền, giao dịch viên phải kiểm tra các yếu tố nào trên hệ thống IPCAS trước khi thực hiện giao dịch?

84 / 100

Trường hợp lệnh thanh toán có thông tin chỉ dẫn không rõ ràng, chưa đủ điều kiện thanh toán, chi nhánh đã thực hiện tra soát mà không nhận được trả lời thì thực hiện hoàn trả trong vòng bao nhiêu ngày?

85 / 100

Giao dịch chuyển tiền đi cho khách hàng thụ hưởng nhận bằng tiền mặt, xác thực thông tin bằng Giấy tờ tùy thân tại Vietinbank. Khi lập lệnh chuyển tiền, GDV chọn hệ thống thanh toán nào sau đây?

86 / 100

Giao dịch viên phải kiểm tra và xử lý Lệnh thanh toán đến trên tài khoản phải trả, phải thu trong vòng bao nhiêu ngày làm việc kể từ ngày nhận Lệnh thanh toán?

87 / 100

Lệnh thanh toán đến hạch toán tạm treo trên tài khoản phải thu, phải trả; nếu khách hàng hưởng có tài khoản tại chi nhánh trực thuộc. GDV thực hiện xử lý:

88 / 100

Theo quy định số 1874/QĐ-NHNo-TTKH về quy định dịch vụ thu hộ, chi hộ với Định chế tài chính (ĐCTC), giao dịch chi hộ ĐCTC qua các phương thức giao dịch nào?

89 / 100

Theo quy định tại Quy trình số 1430/QTr-NHNo-TTTT ngày 15/6/2023, chi nhánh nhận lệnh, khi nhận thư tra soát yêu cầu hoàn trả của ngân hàng phát lệnh đối với lệnh chuyển có (theo đề nghị của khách hàng), sẽ xử lý:

90 / 100

Khách hàng có thể nhận tiền kiều hối tại chi nhánh Agribank bằng hình thức nào?

91 / 100

Theo quy định tại Quy trình 3140/QTr-NHNo-TTKH về quy trình thu hộ, chi hộ với Đơn vị cung cấp dịch vụ, điều kiện thực hiện ủy quyền trích nợ tài khoản bao gồm?

92 / 100

Hệ thống Thanh toán song phương Realtime xử lý giao dịch thanh toán giữa Agribank với ngân hàng nào sau đây?

93 / 100

Theo quy định tại Quy trình 3140/QTr-NHNo-TTKH về quy trình thu hộ, chi hộ với Đơn vị cung cấp dịch vụ, đối với những tra soát, khiếu nại chưa thể giải quyết ngay thì đơn vị tiếp nhận thông tin phải làm gì?

94 / 100

Theo quy định tại Quyết định 333/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank quy định về giao dịch gửi, rút tiền nhiều nơi đối với khách hàng có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong hệ thống Agribank và các văn bản sửa đổi, khi phát hiện số tiền hạch toán ghi có vào tài khoản của khách hàng lớn hơn số tiền ghi trên chứng từ của khách hàng, trường hợp tài khoản của khách hàng không đủ số dư để điều chỉnh, chi nhánh sẽ hạch toán số tiền thiếu vào tài khoản nào?

95 / 100

Trường hợp tài khoản khách hàng thụ hưởng trên lệnh chuyển đến bị phong tỏa 1 phần, chi nhánh xử lý như thế nào?

96 / 100

Sau khi Agribank thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền đi dịch vụ WU, khách hàng phát hiện chuyển nhầm số tiền và yêu cầu giao dịch viên chuyển lại số tiền đúng, nhận định nào sau đây đúng?

97 / 100

Khách hàng nhận tiền kiều hối tại Agribank, số tiền là 5,000 USD, khách hàng phải nộp thuế thu nhập cá nhân là bao nhiêu?

98 / 100

Khách hàng đến Quầy giao dịch của Agribank để nhận tiền bằng mã số chuyển tiền dịch vụ Western Union, khách hàng không phải cung cấp thông tin nào sau đây:

99 / 100

Phương thức thanh toán KC là phương thức nào?

100 / 100

Theo quy định tại Quyết định 333/QĐ-NHNo-TTKH của Agribank quy định về giao dịch gửi, rút tiền nhiều nơi đối với khách hàng có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong hệ thống Agribank và các văn bản sửa đổi, loại tài khoản nào sau đây không được phép tham gia gửi, rút tiền nhiều nơi?

LỜI KẾT

Như vậy, dịch vụ kiều hối và nghiệp vụ thanh toán trong ngân hàng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tiền bạc mà còn hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển của kinh tế và giao thương quốc tế.

Dịch vụ kiều hối cho phép việc chuyển tiền qua biên giới trở nên tiện lợi và an toàn hơn, giúp kết nối người dân và doanh nghiệp Việt Nam với thị trường thế giới. Nghiệp vụ thanh toán, qua các phương thức truyền thống hoặc số, giúp người dùng thực hiện các giao dịch hàng ngày một cách thuận tiện.

Từ việc gửi kiều hối đến thanh toán hóa đơn, dịch vụ này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Điều quan trọng là hiểu rõ quy trình và phương thức sử dụng một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn và tính chính xác trong mọi giao dịch.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự cạnh tranh trong ngành ngân hàng, dịch vụ kiều hối và nghiệp vụ thanh toán ngày càng trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu.

donate-info
Ủng hộ Tác giả nếu bạn muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *