Độc đáo, ấn tượng với in decal nhiệt trên gỗ

Với công nghệ hiện đại ngày nay, kỹ thuật in chuyển nhiệt vô cùng linh hoạt và đa dạng. Bạn có thể áp dụng in ấn lên trên nhiều chất liệu khách nhau. Trước đây chúng ta đã từng nghe đến việc in chuyển nhiệt trên các chất liệu như vải, áo thun, ly sứ, ly thủy tinh rồi; thì có một vật liệu in decal chuyển nhiệt khiến bạn bất ngờ là in chuyển nhiệt trên chất liệu gỗ. Bạn hoàn toàn có thể in được hình ảnh mình thích thành những sản phẩm độc đáo, ấn tượng để làm quà tặng cho bạn bè mình.

In decal nhiệt trên gỗ

Độc đáo, ấn tượng với in decal nhiệt trên gỗ

in chuyển nhiệt trên mặt gỗ ấn tượng, đẹp mắt

In chuyển nhiệt ảnh trên gỗ là một loại hình in mang tính nghệ thuật độc đáo, mang một phong cách mới trẻ trong in ấn hình ảnh vì màu sắc được giữ bền bỉ, tươi mới. Hình ảnh được in ra trên giấy chuyển nhiệt là từ máy vi tính nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi hiệu ứng hình ảnh, phối màu sắc cho thiết kế mà mình muốn. Chất lượng hình ảnh cho ra cũng tốt hơn rất nhiều.

In chuyển nhiệt thực hiện được trên nhiều loại gỗ, ván ép khác nhau; trên các loại nội thất, trang trí hay chỉ là những mảnh gỗ nhỏ làm quà lưu niệm.

Hướng dẫn in decal nhiệt đẹp trên gỗ 

Độc đáo, ấn tượng với in decal nhiệt trên gỗ

Đánh bóng mặt gỗ để in chuyển nhiệt

– Để in các bức ảnh yêu thích của bạn lên giấy các bạn sử dụng Mirror Image thiết lập để đảo ngược hình ảnh in. Bạn cắt một một miếng gỗ để sử dụng in, sau đó bạn kẹp thước đo hình chữ L theo một cạnh thẳng vuông góc để cưa cắt một đường thẳng. Nếu bạn không có một công cụ chuyên nghiệp để sử dụng cắt gỗ, bạn có thể kẻ bằng bút chì hoặc bằng phấn sau đó sử dụng cưa thủ công, công đoạn này đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và giữ được đường cắt thằng để khi in ảnh lên sẽ không bị mất hình.

– Sau khi chà nhám mặt gỗ, cắt các cạnh màu trắng bị thừa ra xung quanh hình ảnh (sử dụng kéo hoặc sử dụng dao cắt giấy + thước để căn được thẳng) và đặt việc chuyển giao giấy ảnh phía xuống trên gỗ.

Độc đáo, ấn tượng với in decal nhiệt trên gỗ

Sử dụng bàn ủi khô để ép nhiệt trên mặt gỗ

– Các bạn sử dụng bàn ủi khô (không có hơi nước) thiết lập nhiệt độ theo đúng chất liệu ở trên bàn ủi để ép giấy in chuyển nhiệt lên trên bề mặt gỗ. Giữ bàn ủi đều khoảng 2 phút trên bề mặt gỗ để giấy in chuyển nhiệt được bám chắc vào bề mặt gỗ chắc chắn sẽ làm cho đồng đều nhiệt toàn bộ bề mặt của tờ giấy.

– Sau đó, test thử một góc của giấy in chuyển nhiệt để xem hình ảnh đã bám trên bề mặt gỗ chưa. Bạn bóc đi từ từ giấy in từ 1 góc, tay vẫn giữ bàn ủi và lột giấy từ từ cho đến khi hoàn thành bạn phải luôn duy trì lượng nhiệt đủ để mực in bám tốt trên gỗ.

Độc đáo, ấn tượng với in decal nhiệt trên gỗ

Các sản phẩm in chuyển nhiệt trên gỗ đã hoàn thành

Như vậy là bạn đã có được một sản phẩm in chuyển nhiệt trên gỗ hoàn chỉnh. Trong trường hợp hình in bị mất, chưa in được thì bạn cũng có thể tiếp tục in. Bằng cách đặt lại vào đúng vị trí và tiếp tục dùng bàn ủi để ép. Sau đó thì bạn vẫn nhận được một hình ảnh hoàn chỉnh như thiết kế ban đầu.

Chúng ta có thể: in ảnh lên gỗ, in logo lên gỗ…làm cho món quà trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

Nội dung cùng danh mục