Du lịch Malaysia – không thể bỏ qua điểm đến Tháp đôi Petronas            

Dù bạn có rành về các địa điểm du lịch Malaysia hay không, chắc chắn đều biết đến Tháp đôi Petronas nổi tiếng tại thủ đô Kuala Lumpur. Tháp này được xem không chỉ là biểu tượng của thành phố, còn là niềm tự hào chung của người dân Malaysia.

Tháp đôi Petronas

Bất kỳ một tour du lịch Malaysia Singapore nào, du khách cũng đều có cơ hội ngắm và thăm quan Tháp đôi Petronas. Nổi bật giữa trời thủ đô của Malaysia, Tháp đôi Petronas sừng sững khiến ai cũng phải ngước nhìn. Địa điểm du lịch Malaysia này khiến du khách không chỉ ngạc nhiên, còn phải ngưỡng mộ vì nét đẹp kiến trúc hiện đại mà không phải công trình kiến trúc nào cũng có điểm nhấn sáng giá tương tự. Với hơn 80 tầng, Tòa tháp đôi Petronas không chỉ là tòa nhà trọc trời của thế giới, còn là công trình thể hiện sự sáng tạo, ý tưởng tuyệt vời về kiến trúc được mọi người mến mộ nể phục. Một trong những điểm đặc biệt mà địa điểm du lịch Malaysia này trở nên độc đáo khác biệt là bề mặt hai bên tòa tháp bằng kính được thiết kế theo hình xoắn ốc nhỏ dần về phía đỉnh, theo đúng motip nghệ thuật của đạo Hồi. Điểm nhấn khác của công trình kiến trúc này là ở chiếc cầu trên không ở độ cao 170m, ở tầng 41 và 42 của Tòa tháp. Chiếc cầu dài gần 160m này làm nhiệm vụ chuyển tầng, là con đường thoát hiểm và cũng là điểm nhấn làm cho Tòa tháp Petronas thêm phần đặc biệt. Từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể thấy vẻ đẹp tuyệt vời của thành phố Kuala Lumpur và ở tầm nhìn gần nhất là phía dưới chân tháp có công viên nhiệt đới xanh tươi đầy sức sống. Tham quan tòa tháp Petronas, du khách còn choáng ngợp bởi vẻ xa hoa nhộn nhịp của trung tâm thương mại sầm uất ngay ở tầng đầu tiên của chân tháp.

Có thể nói, Malaysia là một trong những điểm đến hàng đầu của Châu Á, nơi gợi mở nhiều hành trình khám phá đầy dấu ấn mà du khách không thể quên được. Trong các địa điểm du lịch Malaysia, Tháp đôi Petronas sẽ là một trong những điểm dừng chân ấn tượng nhất, một biểu tượng đặc sắc nhất về kiến trúc cũng như sự phát triển ở đây. Điểm đến không chỉ khiến du khách xa gần nhớ về một công trình kiến trúc độc đáo của thế giới, còn luôn nhớ về một Malaysia phát triển, một thủ đô Kuala Lumpur năng động có thể được ngắm nhìn với nhiều góc cạnh từ Tòa tháp Petronas nổi tiếng.

Nội dung cùng danh mục