Hướng dẫn cách kiểm tra coi pin iPad chai bao nhiêu % mà không cần qua jailbreak.

Có thể nói các sản phẩm của Apple lun tự hào vể khoản pin thế nhưng theo thời gian có thể pin sẽ bị giảm đi phần nào chất lượng. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách để có thể theo dõi độ chai pin trên chiếc iPad 4 này ra  sao.

Hướng dẫn cách kiểm tra coi pin iPad chai bao nhiêu % mà không cần qua jailbreak.

Những vấn đề pin chai này thường thì sẽ quan trọng đối với những người tìm mua những máy cũ đã qua sử dụng. Hầu hết các máy này đều đã qua nhiều lần sạc nên có thể việc sử dụng pin cũng không như ban đầu được. Chúng ta có thể coi dung lượng pin còn bao nhiêu so với lúc xuất xưởng thông qua cách test mà mình chỉ như bên dưới.

Có thể nói thông thường thì các máy jailbreak rồi chỉ cần cài phần mềm kiểm tra pin là xong nhưng đối với những máy chưa hoặc không muốn cài jailbreak thì tiến hành có hơi phức tạp một chút.

Chúng ta cần vào phần Settings, chọn General, About, Diagnostics & Usage. Trong menu Diagnostics & Usage, tick vào nút “Automatically Send”. Đây thực chất là chức năng giúp máy có thể gửi những báo cáo hoạt động tới hệ thống của tổng công ty Apple. Để hệ thống có thể kiểm tra dùm xem máy chúng ta đã chai bao nhiêu phần trăm pin.

Đợi khoảng 12 đến 24 tiếng thì chúng ta sẽ nhận được thông báo. Trong Diagnostics & Usage nhấn vào phần “Diagnostic & Usage Data”. Tiếp đó chọn tới file có tên bắt đầu bằng “log-aggregated…”.

Trong file “log-aggregated…”, tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số được hiển thị chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

Và dung lượng pin thực tế của iPad 4 là 11.560 mAh nên các bạn có thể đối xứng, kiểm tra.

Hướng dẫn cách kiểm tra coi pin iPad chai bao nhiêu % mà không cần qua jailbreak.

Vẫn tốt nhất là các bạn hãy đến những cửa hàng uy tín để có thể mua những sản phẩm ưng ý nhất. Nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo thêm một số cửa hàng bán iPad 4 cũ chất lượng tại khu vực  tp.HCM

Nội dung cùng danh mục