Khám phá miệt vườn – Vườn nhà ông Sáu Dương  

Tour miền Tây luôn nổi bật với các hành trình khám phá miệt vườn. Tìm về miền Tây, ít nhiều du khách cũng đều có dịp ghé lại một vườn cây trái nào đó để tham quan, trải nghiệm những phút vui đời thường của người nông dân miền sông nước dung dị. Và đến Cần Thơ, một trong những điểm đến khá phổ biến lâu nay vẫn không ngừng sự hấp dẫn đến du khách xa gần là Vườn nhà ông Sáu Dương.

Vườn nhà ông Sáu Dương   

Vườn nhà ông Sáu Dương

Thuộc huyện Phong Điền, vùng đất nổi tiếng hầu như được nhắc tới thường xuyên dù là tour miền Tây 3 ngày 2 đêm hay dài hơn hay ngắn hơn, Vườn nhà ông Sáu Dương hiện diện từ lâu, nhưng vẫn có sức hút rất lạ lùng. Kể cả những tour du lịch về thăm miền Tây có những sắc màu mới, thì du lịch miệt vườn, trong đó có ghé lại Vườn nhà ông Sáu Dương vẫn là một điểm nhấn đẹp ít bị thay thế. Khi có dịp khám phá miền Tây, thấy những vườn trái cây bạt ngàn, bạn sẽ hiểu tại sao sự hiện diện lâu của Vườn nhà ông Sáu Dương trong nhiều hành trình du lịch về thăm miền Tây nói chung, Cần Thơ nói riêng, lại có ý nghĩa và giá trị như vậy.

Có thể nói, Vườn nhà ông Sáu Dương là một trong những nhà vườn tiên phong ở Cần Thơ, theo mô hình phục vụ du lịch miệt vườn, với không gian nghỉ ngơi, thư giãn, tham quan, trải nghiệm các hoạt động gắn với người làm vườn cây trái ở miền Tây. Thực hiện tour du lịch miền Tây 3 ngày 2 đêm, ghé lại khu vườn này, bạn sẽ có khoảng thời gian đáng quý khi ngồi hóng mát giữa vườn cây trái sum suê đủ loại, thăm ngắm những cây dâu Hạ Châu trĩu chùm. Trong không gian nhẹ nhàng của vườn tược, bạn có thể thong thả câu cá, chèo xuồng trên ao nước nông, rồi ra những kênh rạch xung quanh để thưởng ngoạn vẻ an bình của miền quê sông nước trù phú. Nếu thích, bạn có thể nghỉ lại qua đêm, trải nghiệm một đêm nghỉ ngơi thanh tịnh mát lành, để rồi thức dậy chào sớm mai với một tâm trạng sảnh khoái dễ chịu không tả hết.

Du lịch về Cần Thơ, dừng chân ở Vườn nhà ông Sáu Dương, bạn luôn cảm nhận chút hồn thơ bình dị ở nơi này. Qua thời gian, nét thơ vẫn đó không thay đổi, dẫu trong ngoài, xa gần người ta ồ ạt xây dựng những khu du lịch sinh thái vườn náo nhiệt để phục vụ du khách. Có phải chăng, sự bình thản tự tâm của chủ nhân nơi đây đã thổi hồn cho miệt vườn mang nét đặc thù riêng? Nét đặc thù ẩn chứa, dù cũng là vườn tược bình dị đó nhưng luôn có sức níu kéo lạ lùng đến du khách, dẫu thời gian trôi qua.

Nội dung cùng danh mục