Lượm lặt bí quyết cực chất bảo vệ xe đạp

Xe đạp luôn là một trong những phương tiện phổ biến và tốt cho sức khỏe của con người. Để tăng cường tuổi thọ của xe đạp thì việc nắm được cách thức bảo quản là điều vô cùng quan trọng.

Bảo vệ xe đạp ngày nắng

Lượm lặt bí quyết cực chất bảo vệ xe đạp

Bảo quản xe đạp

Vào những ngày nắng nóng thì xe bạn sẽ thường bám nhiều bụi đất và đặc biệt là các kẽ xe. Đối với những ngày nắng nóng thì cần phải chăm sóc chiếc xe thường xuyên.

Làm sạch bộ khung cho xe đơn giản

Từ khóa để cho bạn làm sạch chiếc xe đó là nước nóng và xà phòng. Bạn có biết rằng nước nóng sẽ dễ dàng đánh bay các vết dầu mỡ, cũng như giúp đánh bay phần bụi cát có độ dính cao. Chính nước nóng sẽ khiến cho các sản phẩm này giãn ra dễ dàng. Trộn nước nóng cùng với xà phòng để tẩy rửa thì chắc chắn chiếc xe sẽ sạch bóng. Hãy sử dụng loại xà phòng có độ sút cao để giúp đẩy nhanh bụi bẩn. Bạn cần chú ý trang bị một bộ bao tay dày để tránh tình trạng bỏng da. Sử dụng khăn hoặc miếng xốp mềm sẽ giúp cho xe trở nên sáng bóng.

Làm sạch bộ xích cho xe.

Lượm lặt bí quyết cực chất bảo vệ xe đạp

Rửa xe đạp ngày nắng

Sẽ hơi khó di chuyển xe đạp nếu như phần xích bị ảnh hưởng bởi bị bụi bẩn mắc kẹt bên trong mắt xích. Các mắt xích khi có cát bụi sẽ khiến bị kẹt, rích và khó đạp cho người sử dụng. Nếu nặng, bạn hoàn toàn có thể xúc xích nếu như không vệ sinh thường xuyên.

Sử dụng các vòi phun xịt và tạo ra dòng áp lực đủ lớn để bắn đi các phần bụi bẩn dính ở giữa các mắt xích. Sử dụng vòi phun giúp đảm bảo cho xích hoạt động bền mà bụi bẩn có thể dễ dàng bị bắn ra. Sau đó, cần tháo xích ra bằng cách điều chỉnh bộ xích trước ở mức cao nhất và xích sau thấp nhất. Sau khi tháo ra thì sử dụng hỗn hợp nước nóng và chất tẩy cùng bàn chải để tẩy sạc phần xích.

Nên sử dụng chất chuyên dụng để tẩy phần dầu cũ. Nếu không có thì chỉ còn cách ngồi đánh với xà phòng cho sạch. Việc còn tồn đọng dầu thừa khiến cho xích bị rích khiến hoạt động không trơn tru. Sau đó dùng khăn khô hoặc các loại máy sấy thổi nước và dùng tiếp dầu mỡ mới tra vào cho xích xe hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh phần cáp xe đạp.

Lượm lặt bí quyết cực chất bảo vệ xe đạp

Vệ sinh cáp

Phần cáp của xe đạp trông như chẳng có công dụng gì. Bạn từng nghĩ dù có bụi bẩn thì cũng không ảnh hưởng đế phần cáp. Bạn có biết rằng phần cáp của xe đạp dù không quan trọng nhưng nó có ích cho xe. Tại sao không dành thêm một chút để giúp cho phần cáp sạch và có thể hoạt động trơn tru hơn. Việc cáp xe đạp ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống thắng xe nên việc vệ sinh sẽ giúp cho việc di chuyển an toàn hơn.

Bảo vệ xe đạp ngày mưa gió.

Mưa gió chính là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho xe đạp của bạn dễ dàng bị xuống cấp nhanh chóng. Hãy cùng xem đâu là cách bảo quản xe đạp hiệu quả nhất.

Rửa xe sau khi đi mưa.

Lượm lặt bí quyết cực chất bảo vệ xe đạp

Rửa xe

Việc rửa xe sau khi đi mưa là một trong những phương pháp giúp năng cao tuổi thọ của xe. Việc xe sau khi đi mưa thường phải chịu rất nhiều bụi bẩn, cũng như các loại nước cống độc hại. Chính những điều này sẽ khiến cho lớp dầu mỡ, ở xích bánh xe mau xuống cấp rất nhiều. Do đó, cần sử dụng nước với lực phun lớn để đánh bay phần bụi bẩn bám bên trong dây xích. Nên xịt nước theo hướng từ trên xuống để giúp cho phần bụi có thể được bắn xuống sàn nhà. Nếu như xịt ngang sẽ khiến cho các vết bụi bẩn bay vào bên trong ổ bi và khiến cho chiếc xe dễ dàng bị hư.

Dùng xà phòng lau lại toàn bộ xe

Đối với các loại xe đạp thì bạn nên thường sử dụng dung dịch xà phòng để lau lại toàn bộ xe. Sử dụng các loại cọ để đánh bay hết các phần bụi bám lỳ trên xe. Xà phòng có tác dụng khử bụi và dầu mỡ dư thừa bám trên xe. Sau khi rửa sạch sẽ phần xe đạp, nên sử dụng vòi áp lực để rửa cho xe trở nên sạch hơn.

Nội dung cùng danh mục