Mách bạn cách kéo dài tuổi thọ cho các món đồ gia dụng

(Trang trí nội thất) – Gia đình nào cũng sử dụng nhiều thiết bị gia dụng cần thiết. Chúng có thể có giá từ vài trăm đến vài triệu thậm chí vài trăm triệu đồng. Chi trả khoản tiền không hề nhỏ thì đồng nghĩa việc bạn đã được lại lợi ích sử dụng bền lâu về sau.

 
Tuy nhiên, tuổi thọ chính xác của từng thiết bị lại phụ kiện nhiều yếu tố như hãng sản xuất, thiết kế, linh kiệm, cách sử dụng và chăm sóc…Và các bí quyết ngay dưới đây có thể sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn duy trì được độ bền các món đồ.
 
Tủ lạnh được bảo hành bảo dưỡng định kỳ sẽ có tuổi thọ bền cao
 

1. Tủ lạnh và tủ đông

 
Tuổi thọ của tủ lạnh có thể lên đến 13 năm và tủ đông là từ 11 năm. Để sử dụng lâu dài, bạn nên làm sạch bụi bẩn khỏi cuộn dây máy nén khí đặt ở sau tủ hoặc bên dưới tủ 6 tháng/lần. Nếu không chú ý thì cuộn dây này sẽ không tản nhiệt được khiến máy nén khí phiả chạy lâu hơn, nóng hơn và nhanh hỏng.
 
Còn có chi tiết miếng đệm cao su quanh cửa với công dụng giữ hơi lạnh đều ở bên trong. Nếu có thể, bạn nên cọ rửa phần cao su với xà phòng và nước ấm rồi lâu khô bằng khăn sạch. Lưu ý: không nhồi nhét quá nhiều đồ ăn thức uống vào tủ lạnh. Bởi có thể làm chặn luồng khí mát làm cho mọi thứ bị quá tải.
 

2. Lò vi sóng

 
Thiết bị hỗ trợ việc nấu nướng này nếu dùng tốt thì kéo dài tận 10 năm. Nhưng khi chuẩn bị bữa ăn xong, bạn nên làm sạch kỹ; các hạt vật lý lưu lại quá lâu có thể chuyển thành than gây hại đến thiết bị.
 

3. Bếp điện

 
Vệ sinh sạch sẽ bếp điện giúp nó hoạt động tốt trong 13 năm và lâu hơn. Tuy nhiên lại có nhiều sự quá tải khiến bếp điện bị rút ngắn tuổi thọ. Với bề mặt kính bếp điện hiện đại thì nên dùng chất tẩy rửa làm sạch ít nhất 2 lần/tuần. Bếp sợi đốt thì làm sạch khu vực đánh lửa bằng nước ấm và dùng chất tẩy rửa nhẹ để không gây cháy nổ.
 
Vệ sinh bếp nấu thường xuyên tạo sự sạch sẽ cho không gian
 
 

4. Bếp ga

 
Bếp ga thì đánh giá bền hơn bếp điện. Nhưng bạn vẫn phải làm sạch chúng cẩn thận để không làm tắc khe, lỗ thoát lửa và chống cháy nổ.
 
5. Điều hòa nhiệt độ
 
Điều hòa nhiệt độ nên cần làm sạch bộ lọc mỗi 225 – 360 giờ hoạt động, hoặc sau 9 – 15 ngày sử dụng liên tục. Bạn cũng có thể tăng mật độ vệ sinh lên nếu nhà có nhiều người, người dễ bị dị ứng và có vật nuôi. Rửa sạch bộ lọc trong chậu hoặc bồn rửa bằng khăn ấm hoặc miếng bọt biển.
 
6. Máy giặt
 
Thiết bị quan trọng này có tuổi thọ 10 năm cộng thêm 1 năm cho máy giặt cửa trước và 3 năm cho máy giặt cửa trên. Máy giặt có sức bền hay không nên thay thế ống vòi dễ vỡ bnằg thép mạ để tránh ngập nước.
 
Bạn nên giặt đồ đúng trọng lượng quy định vì quá mức có thể khiến máy giặt dễ cháy và làm mòn dây cu-roa nhanh chóng.
 
Bạn có thể tham khảo thêm >> Thi công nội thất nhà phố đẹp tphcm
 
Nội dung cùng danh mục