Mách nhỏ bí quyết tăng chiều cao cho “nấm lùn”

Để có thể phát triển chiều cao một cách vượt trội ngoài yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống cững như phương pháp luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý đóng vai trò rất quan trọng.

Hải sản

Cua, cá, tôm, hàu, ốc, nghêu… là những thực phẩm giàu canxi mà bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày để giúp chiều cao được tăng trưởng tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể bổ xung canxi thông qua thực phẩm chức năng GH Creation để giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

Sữa và sản phẩm sữa

Khi đang trong độ tuổi dậy thì là lúc chiều cao phát triển tốt nhất. Thế nên các sản phẩm từ sữa sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để giai đoạn tăng trưởng này diễn ra bình thường.

Sữa và sản phẩm từ sữa như: sữa chua, pho mát, bơ… là những thực phẩm chứa rất giàu protein, canxi cùng cùng một số dưỡng chất khác. Những thành phần này rất quan trọng trong quá trình phát triển xương và sức khỏe.

Thực phẩm giàu sắt

Có thể bạn chưa biết, nhưng sắt cũng đóng một vai trò chủ đạo trong sự phát triển chiều cao của con người. Những người thiết sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, bệnh tật và dẫn đén cơ thể chậm phá triển.

Những thực phẩm giàu sắt như thịt gà, thịt bò, rau muống, cá, đậu, rau dền, cà rốt…

Trứng và thịt gà

Protein và những dưỡng chất khác chứa một lượng lớn trong thịt gà vì thế nó rất có lợi cho quá trình phá triển chiều cao. Thế nên bạn không nên bỏ qua những thực phầm từ gà và trứng nếu muốn chiều cao phát triển tốt nhé.

Lòng trắng trứng chiếm 100% protein giúp xương phát triển, chắc khỏe đồng thời hỗ trợ cơ bắp phát triển

Nội dung cùng danh mục