Mẹo chống mối mọt cho đồ gỗ trong nhà hiệu quả

Đồ gỗ dùng trong nhà sau một thời gian thường bị mối mọt ăn. Một khi “kẻ diệt gỗ hàng loạt” này xuất hiện trong nhà thì chúng sẽ không bao giờ tha cho bất kỳ đồ nội thất nào bằng gỗ, khung cửa sổ, khung cửa ra vào và cả những món đồ trang trí  khác. Và đặc biệt là về đêm, tiếng mọt kêu kèn kẹt rất khó chịu. Vì vậy, để trừ mối, kiểm soát mối gây hại cho đồ gỗ, bảo vệ đồ gỗ trong nhà bạn nên áp dụng một số mẹo sau:

Mẹo chống mối mọt cho đồ gỗ trong nhà hiệu quả

Mang đồ gỗ phơi nắng

Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ đồ gỗ. Vì vậy, bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà khoảng 3 lần/ tháng dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối tấn công vào đồ gỗ. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất, như vậy mối sẽ ít tấn công vào đồ gỗ của bạn.

Tránh dùng nước vệ sinh đồ gỗ

Mối thường xuyên cư trú ở nơi ẩm ước, nếu bạn dùng nước cho đồ gỗ, vô tình rước mối vào nhà phá hại đồ gỗ rồi đấy. Vì vậy, bạn không bao giờ làm ướt đồ gỗ trong nhà vì nó sẽ thu hút lũ mối. Nếu bạn tìm thấy dấu vết của cuộc xâm lược của mối trên đồ nội thất bằng gỗ, chỉ cần phơi chúng ở ngoài nắng liên tục vài ngày, lũ mối hoặc sẽ chết hoặc sẽ tự động bỏ đi.

Sử dụng dầu hỏa

Dùng dầu hoả vẩy vào những chỗ bị mối xông thì không chỉ giúp diệt mối mà các loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa.

Đánh véc-ni

Mối mọt vốn rất ưa thích các loại gỗ thông, ván ép, bạn có thể sử dụng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ gỗ, nó sẽ giúp ngăn lũ mối ăn mòn gỗ và mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới trên đồ gỗ.

Sử dụng axit boric

Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức. Đây là một phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục