Mọi bà mẹ mang bầu 3 tháng đầu phải nằm lòng điều này

Hạnh phúc của phụ nữ là được làm mẹ, và nhìn những đứa con mình khỏe mạnh. Những đứa con của bạn có phát triển toàn diện hay không thì việc mang thai trong 3 tháng đầu vô cùng quan trọng. Bởi đây là thời gian quyết định đến việc em bé trong bụng bạn sau này có mạnh khỏe và phát triển toàn diện hay không. Chính vì thế, khi mang thai 3 tháng đầu, mọi bà mẹ phải nằm lòng điều này để tránh ảnh hưởng thai nhi về sau.

Mọi bà mẹ mang bầu 3 tháng đầu phải nằm lòng điều này

Tránh căng thẳng:

Việc người mẹ căng thẳng, lo âu, mất ngủ trong quá trình mang thai sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị sinh nón và nhẹ cân, hay khi trẻ phát triển sẽ tự kỉ . Vì thế trong thời gian mang thai, các bà mẹ hãy giữ tinh thần thoải mái , có cuộc sống lành mạnh ,hãy thư giãn , đi đâu đó du lịch , tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt cho người làm mẹ. Như vậy con bạn sẽ được sinh ra khỏe mạnh.

Tránh các loại thức uống có hại:

Rượu , bia và các chất có chứa cồn đều không được khuyến khích sử dụng khi mang bầu . Khi sử dụng các loại thức uống này thì rất gây ra nhiễm rượu ở bào thai dẫn đến bào thai có thể bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Bên cạnh đó thì các thức uống có chứa chất kích thích như cà phê, trà, chè…đều gây nghiện , rất có hại cho bào thai.

Tránh các loại thuốc, hóa chất phun diệt muỗi trong nhà:

Trong thời gian mang thai , thai phụ không được tiếp xúc với các loại thuốc có chứa hóa chất, và các chất không rõ nguồn gốc như thuốc phun muỗi, hay các bình xịt muỗi. Bởi khi tiếp xúc với các loại hóa chất sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sự phát triển trí não của trẻ. Khi trẻ sinh ra sẽ bị dị tật hay bị thiểu năng trí tuệ khi bạn hít phải chất độc trong quá trình mang thai. Do vậy, để diệt muỗi trong nhà, nên sử dụng các cách đuổi muỗi tự nhiên, hay dùng vợt, hay dùng cửa chống muỗi cố định trong nhà để ngăn muỗi vào nhà triệt để.

Tránh xa vật nuôi thú cưng trong nhà:

Nếu trong quá trình mang thai bạn tiếp xúc với các vật nuôi và thú cưng trong nhà thì bạn có nguy cơ mắc các bệnh về kí sinh trùng rất cao. Loại virus, kí sinh trùng có trong lông của động vật, khi các kí sinh trùng này xâm nhập vào cơ thể qua quá trình tiếp xúc sẽ gây ra một số bệnh như viêm cơ tim, bệnh viêm phổi kẽ, viêm võng mạc mạch vành…Bởi vậy nên tránh, hạn chế tiếp xúc với thú cưng trong nhà.

Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A:

Việc bổ sung vitamin trong quá trình mang thai rất tốt, nhưng bổ sung quá nhiều vitamin thì lại gây phản ứng ngược lại, nhất là vitamin A. Việc dư thừa sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng , làm cho em bé trong bụng có thể bị dị tật hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây ra xẩy thai .

Nội dung cùng danh mục