Món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu

Lòng lợn là một trong những cụm từ gọi chung nội tạng của lợn và là một trong những nguyên liệu vô cùng độc đáo hấp dẫn đối với dân nhậu cũng như là những món ăn ngon rất đưa cơm. Lòng lợn có thể hấp, nướng và chế biến nhiều món ăn rất được các bà bầu ưa thích và có thể giải quyết những thời khắc “thèm ăn” trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, nhiều thông tin bên lề cho rằng nội tạng động vật rất bẩn và không thích hợp cho những bà bầu ăn vào. Vậy hãy cũng xem liệu điều đó có đúng.

mon-an-vo-cung-bo-duong-cho-ba-bau

Chính xác rằng lòng lợn là một trong những nguyên liệu có rất nhiều chất bẩn cũng như những ổ sáng, tuy nhiên nếu được mua từ những nhà cung cấp uy tín cũng như biết cách sơ chế kỹ càng bằng muối, bột, chanh thì lòng chính là một trong những nguyên liệu cực tốt. Lòng có chứa rất nhiều đạm, vitamin, chất béo cũng như rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển và bổ sung sức khỏe cho mẹ và trẻ. Trong quá trình mang thai, bà bầu cần rất nhiều protein, vitamin để cho quá trình phát triển của trẻ trong bụng. Trong đó, Vitamin A, D và nhiều khoáng chất trong nội tạng lợn giúp cho trẻ ngừa được các bệnh còi xương, mù mắt, thiếu máu, thiếu sắt…

Tuy nhiên không phải vì tốt cho cơ thể mà bà bầu có thể được ăn nhiều bởi vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể do mất cân bằng về dinh dưỡng do nạp quá nhiều một chất và điều này không tốt cho thai nhi. Nên việc phụ nữ có thai chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần một tuần và chỉ từ 50-70g một ngày để cho cơ thể có thể thích nghi hiệu quả với món ăn.

Tuy nhiên, lòng lợn cũng sẽ có mang nhiều phản ứng tiêu cực đối với cơ thể khi người bệnh mắc các loại bệnh như cao huyết áp, cholesterol, gout, xơ vữa động mạch do lượng đạm, chất béo trong những nguyên liệu này rất lớn nên sẽ khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng và trầm trọng. Ngoài ra, việc lựa chọn những loại nguyên liệu tươi ngon là rất cần thiết, nên lựa chọn những loại lòng không có những nốt sần, có màu đỏ sẫm, nhìn tươi và không có mùi hôi phát ra, không lựa những phần có màu tím sẫm, nước vàng vì đây là loại lòng đã hư dễ nảy sinh nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Nội dung cùng danh mục