Mỳ Asam Laksa – món mỳ đủ vị chua cay mặn ngọt của Malaysia              

Khi nhắc đến những món ăn thuộc hàng đặc sản, trong danh sách các món ngon Malaysia thì không thể không nhắc đến món mỳ Asam Laksa. Đây là món ăn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy của đất nước này.

Mỳ Asam Laksa

Du lịch Malaysia, đa phần du khách đều được giới thiệu nên thử món Asam Laksa hay còn được gọi với cái tên Penang Laksa. Sở dĩ có tên như vậy bởi món ăn được chế biến ngon nhất ở  Penang, một thành phố ẩm thực nổi tiếng ở Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur chừng 300 cây số. Tất nhiên, món mỳ Asam Laksa có thể tìm ở nhiều vùng mền Malaysia, dù ngon nhất vẫn là ở vùng đất Penang.

Asam Laksa được làm từ sợi mỳ to, trắng, có độ dai và giòn. Nước dùng của món mỳ này được nấu từ canh chua cá thú nên rất đậm đà và không hề gây cảm giác ngán cho thực khách khi ăn. Và món mỳ này có vị chua đặc trưng được nấu từ Asam (me chua) kết hợp với vị ngọt của thịt cá thu thái lát cùng với vị cay của ớt. Mỳ Asam Laksa thường được ăn kèm với dưa leo, rau thơm cùng ớt đỏ, hành lá, bạc hà cùng ít gừng và dứa chín. Tất cả nguyên liệu đó quyện hòa vào nhau tạo nên một tô mỳ đủ vị chua cay mặn ngọt nóng hổi thơm nồng nàn khó quên.

Chính vì vị ngon đó mà Asam Laksa từng được trang tin CNN Travel xếp ở vị trí thứ 7 trong số 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Và hương vị độc đáo này đã chinh phục không biết bao nhiêu thực khách tìm đến thưởng thức.

Asam Laksa là một món ngon Malaysia vô cùng phổ biến ở Malaysia. Món ăn được phụ vụ ở các khu ăn uống từ các quán nhỏ, đến các nhà hàng. Dù vậy, món này ngon nhất là ở thành phố Penang. Thế nên, nếu du khách có đến Malaysia, có dịp dừng chân ở Penang, thì nhất định phải thử cho bằng được món ngon này.

Nội dung cùng danh mục