Review truyện Hầu Môn Độc Phi của tác giả Chân Ái Vị Lương – Cẩm tú cẩm vị ương.

Truyện Hầu Môn Độc Phi là “con đẻ” của tác giả Chân Ái Vị Lương. Nhân vật chính trong truyện là nàng, một nữ nhân sau khi trải qua đau khổ liền trở về một cách thâm sâu độc tình. Đây là bộ truyện thuộc thể loại truyện xuyên không ngôn tình cực kỳ hấp dẫn mà các bạn yêu thích thể loại tình cảm không thể bỏ qua.

Nàng đau đớn khi chứng kiến cảnh tày trời.

Nàng kết hôn với hắn được 5 năm, bất ngờ một hôm nàng thấy tỷ tỷ của mình và hắn đang làm chuyện tày trời sau lưng nàng kể cả khi đó nàng đang mang thai. Nàng phát hiện và điên loạn đòi giết họ, nhưng lại bị chính tỷ tỷ đâm ngược lại một nhát dao còn đau đớn hơn. Nỗi thầm sầu ly biệt ngày ấy nàng mãi ôm hận không bao giờ quên. 8 năm yêu nhau, thì ra hắn ta lại là kẻ lòng lang dạ thú đội lốt sói hoang.

Những tưởng nàng đã từ biệt cõi trần, nào ngờ nỗi hận của nàng đã khiến nàng trở về mình khi 6 năm về trước. Trong hầu môn độc phi, nàng gặp lại mẹ kế, tỷ tỷ trời đánh củ mình, và cả hắn. Lúc ấy, hắn và nàng đang còn yêu nhau, nàng sẽ cho hắn thấy thế nào là đau khổ. Nàng sẽ trả thù tất cả những kẻ đã hãm hại mình. Đứa con duy nhất của nàng, cũng vì thế mà ra đi. Nàng hận, hận đến thấu xương thấu tuỷ.

Nợ máu phải trả bằng máu, nàng nhất định phải khiến họ sống không bằng chết. Cuối cùng, tất cả việc nàng làm có mục đích ấy, lại suýt nữa bị phát hiện, nhưng may mắn mọi chuyện đều êm xuôi. Nàng khiến hắn yêu nàng sâu đậm, rồi liền một lúc đá hắn một cách nặng nề, và một phát đá văng đi cái chức vị cao quý của hắn, làm hắn bị hiểu lầm, mất tất cả mọi thứ. Nàng trả thù tỷ tỷ, thấy được tỷ tỷ đang yêu một người, nàng sẽ làm lại cách cô ta làm với chính mình khi xưa. Nàng tiếp cận người đàn ông đó, và phải khiến cô ta thấy được cảnh cô và người đó quấn quít lấy nhau, khiến cô ta đau khổ. Và rồi nàng khiến người đó yêu nàng, nhưng nàng dần dần cũng lại có tình cảm nảy sinh với người đó.

Anh khuyên nàng đừng tìm cách trả thù nữa, chỉ khiến mình thêm đau khổ mà thôi. Và rồi cô cũng từ bỏ, gieo nhân thì khác gặp ác báo, không cần cô phải nhúng tay, như thế, cô cũng sẽ chỉ giống như họ. Và rồi cô ta cặp kè với tên nam nhân khác, bị tất cả mọi người biết và khinh bỉ cô ta, loại đàn bà không có đàn ông này thì cũng có đàn ông khác, gặp quả báo là đáng đời. Than thở sao đời mình khổ như vậy, thì nên nghĩ cô đã làm gì, đã gây tai ác gì. Cô và anh lại là một đôi tình nhân hạnh phúc, sau bao nhiêu trắc trở, cuối cùng họ cũng đến được với nhau.

Nếu ta hận một thứ, đừng cố gắng khiến thứ đó bị gặp quả báo, vì đã là người ác, thì sớm muộn gì cũng gặp lại cái ác. Nếu ta giải toả tâm tình và bỏ qua mọi thứ, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Và tác giả Chân Ái Vị Lương đã đưa người đọc đến với tâm tình của mình, như thổi hồn lời thơ lai láng không chút xám chất của mình vào trong câu chuyện. Và chắn chắn một điều rằng, khi bạn đọc truyện bạn sẽ cảm thấy yêu câu chuyện, và sẽ nhận ra một bài học đầy tính nhân văn và đời thực của tác giả đưa ra.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/hau-mon-doc-phi.4359/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục