So sánh dáng LG G5 Hàn Quốc và Samsung Galaxy S7

Trong năm nay, có thể nói thị trường di động Việt Nam chưa bao giờ trở nên sôi động tới như vậy. Đây chính là thời điểm mấu chốt để 3 ông lớn Samsung, Apple và LG sẽ tung ra những quân bài át chủ để làm mưa làm gió tại thị trường nước ta. Phía Apple thì có iPhone SE xách tay, LG G5 Hàn Quốc, bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 Edge chính hãng.
Tuy nhiên, Samsung Galaxy S7 và LG G5 đang có sự phân tranh khá hấp dẫn. Không chỉ đơn thuần là đối đầu về 2 flagship Andoird năm nay, mà chính là cuộc so tài giữa 2 đại gia đến từ xứ sở Kim Chi. LG đối đầu với Samsung, G5 tranh tài cùng Galaxy S7.Samsung Galaxy S7

Màn đọ dáng của 2 sản phẩm bắt đầu:

Nhìn có vẻ 2 smartphone này ngang tài ngang sức nhau. Sở hữu màn hình 5,3 inch nên LG G5 có kích thướt nhỉnh hơn đôi chút so với Samsung Galaxy S7.

Cạnh trên 2 sản phẩm đều được vuốt cong, nhưng có vẻ G5 được vuốt cong nhiều hơn nên sẽ thoải mái hơn S7.

Cạnh dưới của G5 là module có thẻ tháo lắp, còn S7 là 2 phím điều hướng, cùng nút Home tích hợp cảm biến vân tay.
Samsung Galaxy S7
Mặt sau 2 sản phẩm đều sở hữu camera lồi.

Mặt lưng LG G5 sử dụng một lớp mạ, chưa rõ vỏ nhựa hay kim loại. Nhưng với Samsung Galaxy S7 mặt lưng sử dụng chất liệu kính, có logo Samsung in chìm.

Về phần pin, S7 sử dụng pin liền không tháo được nắp lưng, còn đối với G5 sử dụng pin rời, tháo lắp dạng module dễ dàng.

Galaxy S7 chỉ sở hữu duy nhất một camera sau, G5 là cụm camera kép, giúp góc chụp máy rộng hơn.Samsung Galaxy S7

Độ lồi của 2 sản phẩm này là như nhau.

Nơi chứa khay sim của S7 nằm cạnh trên, còn cạnh trên G5 là jack cắm tai nghe 3,5 mm. Điểm chung là các dải ăng-ten nhựa màu trắng nằm ở đây.

Cạnh dưới LG G5 sử dụng chuẩn USB type-C mới nhất, còn Galaxy S7 vẫn là micro USB như các phiên bản trước.

Máy mỏng hơn Galaxy S7 nhưng kích thướt thì lớn hơn, đây là đặc điểm mắt thường khó nhận ra.Samsung Galaxy S7

Ngôn ngữ thiết kế Galaxy S7 tương tự S6. Đối với LG G5 lại giống V10 hơn G4.

Cảm giác thoải mái hơn so với Glaxy S7 vì mặt kính G5 được vuốt cong nhiều hơn.

Dù chỉ sử dụng màn hình LCD, nhưng màn hình G5 lại rực rỡ đến mức chẳng thua kém công nghệ AMOLED trên màn hình Galaxy S7. Màu sắc đối với màn hình G5 cũng chân thật hơn.

2 sản phẩm đều có tính năng Always-On, được hiểu là màn hình luôn bật.

Cuộc đua giữa hai sản phẩm này hứa hẹn sẽ cực kì hấp dẫn trong thời gian tới. So sánh này thực tế để nói lên những nét nổi bật của 2 dòng smartphone, đồng thời cũng đưa ra một cái nhìn khái quát cho người dùng. Bài viết này giúp bạn có thể tùy chọn sản phù hợp và sở thích của mình. Có thể thao khảm thêm ở cửa hàng bán điện thoại chính hãng LG G5 và Samsung Galaxy S7 với giá tốt nhất.