Tắm nắng giúp trẻ sơ sinh tăng chiều cao nhanh chóng

Việc tắm nắng không chỉ tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ mà nó còn giúp phát triển hệ xương chắc khỏe nhờ đó giúp chiều cao của trẻ phát triển vượt trội.

Tắm nắng giúp trẻ sơ sinh tăng chiều cao nhanh chóng

Như bạn đã biết vitamin D sẽ giúp cơ thể hấp thu caxi, thế nên các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bạn nên tắm nắng cho trẻ vào mỗi buỗi sáng để chống còi xương. Ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, và kích hoạt da sinh vitamin D3 từ đó giúp xương phát triển tốt hơn.

Cách tắm nắng an toàn cho trẻ sơ sinh

Thời gian thích hợp nhất là từ 7 – 9h sáng (mùa đông), 6 – 8h sáng mùa hè và sau 4h – 5h chiều. Trẻ nên tắm nắng sau khi sinh khoảng 10 ngày đây là lúc thích hợp nhất mà trẻ có thể tắm nắng. Khi tắm nắng không nhất thiết phải ra ngoài trời. Ba mẹ có thể tắm nắng cho trẻ bên của sổ nhưng cẩn mở cửa kính để hấp thu tia tử ngoại tốt hơn.

Khoảng thời gian tắm nắng thích hợp nhất là từ 10 – 30 phút mỗi ngày. Những này đầu cần cho trẻ tắm nắng trong bóng râm 10 phút và nâng dần thời gian lên 20 phút 30 phút các ngày tiếp theo.

Điều cần lưu ý khi cho trẻ sơ sinh tắm nắng

– Không cho trẻ tắm nắng trong thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ chiều. Vì đây là khoảng thời gian tia cực tiếp cực mạnh sẽ khiến da trẻ bị tỗn thương.

– Cần che chắn đầu, mặt và mắt khi tắm nắng, không để ánh nắng chiếu vào. Ngoài ra thuốc tăng chiều cao nhật bản GH Creation sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho con bạn sau này khi muốn chiều cao phát tiển vượt trội.

Nội dung cùng danh mục