Thác Tầm Du – điểm du lịch mới ở Bình Thuận

Trong hành trình về khám phá vùng đất du lịch Phan Thiết Bình Thuận hôm nay,  thác Tầm Du là một điểm đến mới được thường xuyên nhắc đến. Với vẻ đẹp mạnh mẽ cùng với phong cảnh hùng vĩ xung quanh, thác Tầm Du đang dần khẳng định vị trí của mình trong các hành trình du lịch ở tỉnh này.

Để đến với điểm du lịch Phan Thiết như thác Tầm Du du khách phải đi qua một đoạn đường với nhiều thử thách. Điểm đến thuộc xã Phan Điền, huyện Bắc Bình. Thế nhưng khi đặt chân đến chân thác, du khách sẽ ngạc nhiên và trầm trồ với vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết, một cảnh quan tuyệt vời đáng được nhận sau thử thách ban đầu.

Thác Tầm Du hiện lên mạnh mẽ như một điểm nhấn giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng, dòng nước chảy xiết trên đổ xuống theo nhiều cung bậc tạo như một bản nhạc đầy nước biến tấu. Thác Tầm Du có dòng chảy mãnh liệt nhưng không ồn ã, đôi khi còn trộn lẫn một nét đẹp dịu dàng, càng làm cho dòng thác như đẹp thêm với vẻ da diết.

Nếu như thượng nguồn dòng thác mạnh mẽ bao nhiêu thì phía hạ nguồn dòng thác càng trở nên hiện hòa và dễ chịu bấy nhiêu. Ở đây dòng thác với những đợt sóng vỗ nhẹ nhàng và mát lạnh vỗ nhẹ vào những tảng đá rộng nơi mà đủ rộng để khách du lịch ngả lưng nằm nghỉ ngơi trên đó.

Nếu ai đã có dịp đến với thác Bà thuộc huyện Tánh Linh thì có thể nhận thấy thác Tầm Du có nhiều nét giống với dòng thác nổi tiếng này. Với không gian xung quanh trong lành và thoáng đãng, thác Tầm Du luôn khiến khách du lịch thập phương tìm đến có thể ngắm say đến quên đường về.

Du lịch đến Bình Thuận hôm nay khách du lịch không chỉ có những chuyến hành trình khám phá những điểm du lịch Phan Thiết quen thuộc như Mũi Né, Hòn Ro7mm, Bàu Sen, Suối Hồng,…mà còn rất nhiều điểm đến thú vị khác ở xung quanh đó. Và dòng thác Tầm Du là một ví dụ điển hình, ngọn thác với vẻ đẹp kỳ vỹ, ẩn mình nơi rừng xanh này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều kỷ niệm khó lòng quên.

Nội dung cùng danh mục