Tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ – hành trình để nhớ            

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là điểm du lịch khá nổi tiếng, mà gần như ai đi du lịch Cần Thơ cũng đều muốn ghé thăm. Và thực tế qua nhiều năm, điểm tham quan này luôn là nơi dừng chân nhận được nhiều sự quan tâm của du khách nhất.

chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Đúng như cái tên của mình, chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là một khu chợ họp trên sông Cái Răng, địa điểm chính xác nằm khá gần với cây cầu cùng tên. Nếu di chuyển bằng đường bộ, du khách sẽ phải đi khoảng 6km tính từ trung tâm thành phố Cần Thơ để đến với khu chợ đặc biệt này. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn việc xuất phát từ Bến Ninh Kiều để đến với chợ nổi theo đường sông, hành trình này chỉ mất khoảng 30 phút đi thuyền, rất nhiều người đều lựa chọn con đường này để có thể thưởng ngoạn khung cảnh bao la của sông nước.

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ thường họp khá sớm, thời điểm khoảng 7-8h sáng là đã có rất nhiều ghe tàu tập trung về vùng sông này và chỉ khoảng tầm 9h là chợ đã vãn người. Nơi đây được xem như là chợ đầu mối chuyên mua bán các loại mặt hàng nông sản, chủ yếu là trái cây là các loại rau củ. Du khách có thể ngắm những quầy hàng di động là những chiếc ghe chất đầy những loại trái cây đặc biệt của vùng Tây Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Răng không họp vào thời gian từ mùng 1 đến mùng 2 tết Âm lịch, và cả mùng 5 tháng 5 tức tết Đoan Ngọ. Vào những ngày thường, bên cạnh những hoạt động mua bán các loại nông sản, trái cây, chợ nổi còn có khá nhiều những thuyền, ghe phục vụ điểm tâm, giải khát. Những chiếc thuyền tựa như những quán ăn nhỏ phục vụ bữa trưa với những món ngon, lênh đênh trên sông nước. Một vài ghe đặc biệt chuyên phục vụ các loại thức uống phong phú cho khách dạo chợ và các tiểu thương kinh doanh trên vùng sông nước này.

Du khách đến thăm chợ nổi Cái Răng Cần Thơ sẽ cảm nhận dược vẻ đẹp văn hóa đặc hữu của một vùng quê sông nước. Chính vì những điểm đặc biệt có một không hai của mình mà ngày nay, khu chợ này đã trở thành một điểm dừng chân ưa thích, không chỉ của khách tham quan trong nước mà còn là điểm đến ấn tượng và được yêu thích của các du khách nước ngoài.

Nội dung cùng danh mục