Tham quan Chùa Wat Phnom ở Campuchia            

Nói đến Xứ sở Chùa tháp Campuchia, trong những địa điểm du lịch Campuchia phải ghé thăm, chắc chắn không thiếu được Wat Phnom. Ngôi chùa này còn được gọi với tên gọi gần gũi quen thuộc là Chùa Bà Pênh.

Chùa Wat Phnom ở Campuchia

Bạn có thể thấy trong hàng loạt các tour Campuchia 4 ngày 3 đêm, hầu như đều có sự hiện diện của điểm đến Wat Phnom trong hành trình. Là một trong những địa điểm du lịch Campuchia quan trọng như vậy, Chùa Bà Pênh hiện thị vai trò là ngôi chùa cổ, có giá trị về tâm linh lớn lao, lẫn kiến trúc văn hóa trong đời sống của người dân Campuchia. Chính vì thế, tham quan điểm đến này, luôn là cơ hội để bạn hiểu biết nhiều hơn đất nước thanh bình nổi tiếng có nhiều chùa chiền của khu vực Châu Á này. Trong những địa điểm du lịch Campuchia, không phải có nhiều điểm đến giá trị nhiều mặt và quan trọng như Wat Phnom. Trước hết về sự cổ kính, Wat Phnom được xây dựng từ thế kỷ 14, đương nhiên ở Campuchia có nhiều ngôi chùa cổ, nhưng không phải nhiều ngôi chùa cùng thời với Wat Phnom. Wat Phnom linh thiêng, không phai ngôi chùa nào cũng linh thiêng như vậy, người ta cho là thế. Kể từ truyền thuyết về Bà Pênh, phát hiện trong thân cây bồ đề có 4 tượng Phật, không bị hư hại gì dẫu phải trải qua một trận lũ lớn, người ta tin rằng, đó là một minh chứng rõ ràng về sự linh thiêng của Phật. Một điều khác được truyền tụng rằng, Bà Pênh là người đã phát hiện ra 4 bức tượng Phật trong thân cây bồ đề trôi dạt khi xưa, rất thiêng về chuyện se duyên cho con người. Sự truyền tụng qua thời gian, đã hình thành nên một giá trị tinh thần và niềm tin nhất định cho người địa phương lẫn không phải địa phương, tin vào sự linh thiêng của Wat Phnom và Bà Pênh.

Ngoài tham quan kiến trúc đặc sắc nhiều tuổi của Wat Phnom, nghe truyền thuyết về sự linh thiêng của chùa, khi đến thăm Wat Phnom, bạn còn có dịp ngắm bức tranh Phnom Pênh thật tuyệt vời.Vì nằm ở vị trí đất cao nhất của Phnom Pênh – cao gần 30 m, thế nên đứng ở trên cao, bạn có thể dễ dàng cảm thụ vẻ đẹp của Phnom Pênh với những khoảng khắc thật ấn tượng, cứ tựa như ai đó vẽ nên với sự thành bình khó diễn tả.

Nội dung cùng danh mục