Thủ thuật cài đặt cấu hình mạng cho Samsung Galaxy S7

Hầu hết người sử dụng smartphone đều sử dụng đến dịch vụ của 3G để có thể truy cập mạng internet mọi lúc mọi nơi mà không cần phải cần thiết bị wifi để kết nối. Bài viết sau đây giới thiệu cho các bạn 1 số thủ thuật hay cài đặt cấu hình mạng cho samsung. 

Đa phần thì các thiết bị hiện nay đều tích hợp sẵn cấu hình 3G  trong máy, chỉ cần bạn đăng ký gói cước hoặc bật 3G lên là có thể sử dụng (với điều kiện sim đã đăng ký dịch vụ). Tuy nhiên thì đây vẫn là một trong những điều khiến cho bạn đau đầu nhất khi xảy ra rắc rối: kết nối mạng không được? sóng 3G yếu hay chập chờn không ổn định?…. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc truy cập internet trên điện thoại di động của bạn gặp vấn đề. Nhưng đôi khi lỗi lại thuộc về thiết bị của bạn.

Thủ thuật

Vậy trong tình huống đó bạn cần phải làm gì khi Samsung Galaxy S7 gặp trường hợp trên để khắc phục tình trạng trên?

  1. Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng để yêu cầu kiểm tra về sóng 3G tại khu vực bạn đang sử dụng có xảy ra vấn đề gì không?

Thủ thuật

  1. Nếu xác định là lỗi của thiết bị do cấu hình 3G gặp vấn đề thì bạn có thể áp dụng cách giải quyết sau đây để khắc phục
  • Bạn vào phần cài đặt của máy
  • Tiếp theo bạn tìm mục “Các mạng di động”
  • Bạn chọn thư mục “Mạng di động”
  • Bạn tiếp tục chọn “Thêm mới” để cài đặt cấu hình 3G thủ công
  • Phần tên: Bạn có thể thể tùy chọn tên bất kỳ
  • Phần APN: bạn cần điền vào 3 thông số quan trọng là: APN/User/Password

Thủ thuật

Các nhà mạng mà bạn có thể tham khảo:

Viettel:

APN: v-internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

VinaPhone

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

Mobifone:

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

Với những chia sẻ thủ thuật hay trên hi vọng có thể giúp các bạn phần nào khi cấu hình 3G của thiết bị Samsung Galaxy S7 xảy ra tình trạng truy cập internet không được.

Nếu sau khi đã cài đặt lại cấu hình rồi mà bạn vẫn tiếp tục không truy cập thành công thì bạn có thể đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được kiểm tra và hỗ trợ.