Thưởng thức mứt Đà Lạt khi du lịch khám phá phố núi            

Nói đến ẩm thực Đà Lạt, chắc chắn một điều không thể thiếu mứt Đà Lạt. Như một trong những biểu tượng của ẩm thực và sự ngọt ngào của phố núi, thật khó hình dung nếu như phố núi mờ sương lại không có tên của món mứt đặc sản mà nhiều người rất quan tâm này.

mứt Đà Lạt

Tour Đà Lạt giá rẻ ngày nay rất sẵn, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện tour với giá vừa túi tiền nhất, do các công ty du lịch uy tín trong nước tổ chức. Hành trình đến phố núi dễ dàng như thế, cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội tuyệt vời để khám phá ẩm thực Đà Lạt, trong đó có món mứt nổi tiếng. Đà Lạt từ xưa đã được gọi là xứ sở của mứt, người Đà Lạt có thể làm rất nhiều loại mứt đầy sáng tạo với các nguyên liệu đa dạng và phong phú. Dường như không có nguyên liệu nào có thể thử thách họ, từ những trái mận đắng của phố núi, đến những trái cà chua bi chua mềm, nhỏ xinh. Ẩm thực Đà Lạt nếu xét kỹ, có lẽ không đặc sắc như một số thành phố du lịch của đất nước, tuy nhiên người ta vẫn tìm thấy ở nơi này nhiều điều thú vị về nó, mà không phải xứ sở nào cũng có. Trong những điều thú vị ấy, hẳn vai trò của mứt, có đóng góp không nhỏ, làm nên sắc màu cho ẩm thực thực Đà Lạt. Hiện tại ở thành phố này, nghề làm mứt đã như một nghề truyền thống. Các loại mứt đa dạng đến nỗi bạn chẳng thể nhớ nổi hết có bao nhiêu loại hay bao nhiêu cái tên. Từ những loại mứt truyền thống như mứt dâu, mứt hồng, mứt mận, nay có thêm rất nhiều loại mứt ngon và nhiều loại hoa quả sấy khô, cũng được xếp chung loại gọi chung là mứt, khi đề cập đến trong các kiểu phân loại trong ẩm thực Đà Lạt.

Đi du lịch Đà Lạt, ngoài việc thưởng thức nhiều món ngon trong ẩm thực Đà Lạt, chắc chắn một điều chẳng ai có thể ngó lơ khi đi ngang qua hàng mứt ở chợ Đà Lạt, hay những cửa hàng thực phẩm, cửa hàng đặc sản ở Đà Lạt. Dù bạn có thực sự yêu thích một loại mứt nào hay không, khi đi qua hàng mứt đều bị níu lại, nếm thử mua thật một loại mứt nào đó, bởi sự hấp dẫn lạ kỳ của nó.

Nội dung cùng danh mục