Tôm khô nóc nõn – đặc sản giản dị của Hạ Long

Ai từng đi tour Hạ Long và thưởng thức ẩm thực ở nơi đây thì chắc hẳn đã một lần nghe đến một đặc sản đặc trưng của mảnh đất này, đó là tôm khô bóc nõn. Tôm khô bóc nõn vừa là nguyên liệu góp phần cho những món ăn ngon, vừa là món quà tuyệt vời cho người thân, bạn bè sau chuyến hành trình đến Hạ Long.

Tôm khô nóc nõn

Có thể nói đặc sản Hạ Long dễ chọn để làm quà nhất là tôm khô bóc nõn. Đặc sản tôm khô bóc nõn được chế biến từ loại tôm sắt. Tôm cần bóc vỏ trước khi phơi bởi vỏ tôm rất cứng như cái tên của nó vậy. Món tôm khô bóc nõn có từ lâu đời, trở thành một đặc sản Hạ Long thân quen, giản dị với nhiều người dân Hạ Long.

Tôm sắt tươi sau khi được ngư dân đánh  bắt về sẽ được bóc vỏ phơi khô ngay lập tức. Tôm khô bóc nõn có giá khá cao so với các loại khác, từ 150 ngàn đến 170 ngàn đồng tùy từng loại. Thế nhưng chất lượng của tôm khô bóc nõn thì khỏi chê, những con tôm sắt khô ngon ngọt, thịt chắc và bảo quản được rất lâu luôn làm mê đắm bao du khách phương xa.

Tôm khô bóc nõn trước khi chế biến cho vào nước lạnh sau đó rửa qua rồi đập dập là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lành khác nhau. Ngon nhất vẫn là những món canh nấu với tôm khô, hoặc có thể đem  rim sơ rồi xào chung các loại củ quả khác nhau đều rất hấp dẫn. Những món ăn được chế biến từ tôm khô bóc nõn đều mang vị đậm đà vị của biển, luôn mang đến một bữa ăn tròn vị, làm hài lòng những người khó tính nhất.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực các vùng miền, đặc biệt là ẩm thực vùng biển thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn được chế biến từ tôm khô bóc nõn khi về Hạ Long. Chắc chắn đặc sản Hạ Long giản dị sẽ chinh bạn ngay.

 

Nội dung cùng danh mục