Top 3 truyện lịch sử cực hay không thể bỏ lỡ trong tháng 6/2018.

Chắc hẳn chúng ta biết đến thể loại truyện lịch sử, để ghi danh những lịch sử vẻ vang của dân tộc ta và phê phán những kẻ quan tham ô tiền dân cho đời sau biết đến. Thể loại lịch sử luôn mang tích chất chân thực và nhân văn, để chúng ta biết đến thời đại huy hoàng của nước ta khi xưa, và hay cả những điều tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng được hóa phép trở nên thật mới mẻ và cuốn hút người đọc. Sau đây là top 3 truyện ngắn hay về lịch sử không thể bỏ lỡ trong tháng 6 này.

Top 1: Quỷ Hoàng Phi.

Một nữ nhân mang biết bao nhiêu thù hận ngang trái.

Truyện Qủy Hoàng Phi do tác giả Sương Hoa sáng tác. Sương Hoa là cái tên đình đám trên mạng xã hội vì là một tác giả viết truyện nổi tiếng. Qủy Hoàng Phi chính là tác phẩm đầu tay và cũng thu hút nhiều lượt đọc nhất trong những tác phẩm của cô. Nội dung truyện xoay quanh một nữ nhân gia chính của thời đại kiến, Tạ Hoằng Thanh. Nàng đã phải chịu đựng mọi sự tủi nhục từ kẻ đã giết hại nghĩa phụ của mình. Nàng trong lòng mang nhiều hận thù sâu đậm, chất chứa biết bao nỗi buồn trong trái tim chẳng thể hàn gắn được. Nàng trải qua biết bao nỗi thống khổ tuyệt vọng đến tận cùng của sự thương hại, nàng đã phải gánh chịu mọi hậu quả từ việc làm sai trái mà người khác đã đổ tội lên đầu nàng. Nàng là một nữ nhân bình thường, nhưng tại sao hết lần này đến lần khác luôn bị đày đọa khổ sở đến vậy. Dù vậy nhưng nàng chẳng bao giờ có cái suy nghĩ muốn chết, bởi nàng phải trả thù cho nghĩa phụ, phải giết chết kẻ đã sát hại đi người thân duy nhất của nàng. Nhưng bỗng một ngày, ngày mà hoa bỉ ngạn nở rất tươi, rất đỏ, rất đẹp, là ngày nàng bị chính kẻ nàng hận thù đâm chết, cũng chính là ngày mà nàng được hồi sinh trở thành em gái của hắn. Nàng phải trả thù tất cả cho những sai lầm hắn đã gây ra, hắn phải chịu đắng cay, như vậy, nàng mới yên tâm nhắm mắt trước cuộc đời sóng bạt.

Theo ý nghĩa của riêng tôi, với thể loại mang hơi hướng Lịch Sử, Xuyên Không, Huyền Huyễn mà nói hết được tâm tư và nỗi đau giấu kín trong lòng nhân vật Tạ Hoằng Thanh trong tác phẩm Qủy Hoàng Phi do tác giả Sương Hoa sáng tác thì quả là một câu chuyện hoàn hảo. Bởi đây không phải một câu chuyện được tả và kể biểu cảm bình thường, mà là hơn hết, kể đến những ẩn chứa mập mờ trong tim của nhân vật, cũng giống như gửi điệp ẩn tới chúng ta, nhân vật trong câu chuyện này chỉ đơn giả là hận thù mà trả thù, nhưng lại được tả lên một cách sâu sắc và chân thực, nỗi lòng của nhân vật cũng khiến người đọc phải khóc theo những nỗi vật vã mà nhân vật đã phải hứng chịu. Tôi vô cùng yêu quý bộ truyện này từ ngay lần đầu đọc phần tóm tắt, tương đối sâu và rõ nét, cũng mong các bạn đọc giả có thể đọc và suy ngẫm từng câu văn chân chất, đơn điệu, chắc chắn sẽ khiến bạn phải yêu thích truyện Qủy Hoàng Phi.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/quy-hoang-phi.2076/

Top 2: Trí Tuệ Đại Tống.

Đại Tống nhờ vào bộ não của mình mà làm những việc cứu nước một cách anh hùng.

Chắc hẳn các bạn biết đến cái tên Kiết Dữ 2, là một tác giả viết truyện Quân Sự, Lịch Sử nổi tiếng trên cộng đồng mạng xã hội. Truyện Trí Tuệ Đại Tống là tác phẩm nổi bật. Truyện kể về một thời kì chiến tranh khi xưa của đất nước, người có sức mạnh thì ra chiến đấu trên chiến trường đạn pháo. Người có trí thông minh thì nhìn cả nước cờ và điều khiển chúng cho đến khi thắng trận. Và những người thông minh, tuy họ chắc vác súng vác kiếm bảo vệ nước mình, nhưng lòng của họ, bộ não của họ là dành để giải cứu cho đất nước thoát khỏi hiểm nguy một cách nhanh chóng. Cả người có sức mạnh hay người có trí não siêu phàm, thì cũng đều là những vị anh hùng hào kiệt yêu nước, chỉ là cách ứng xử của họ là hai cách khác nhau, đối lập nhau lại song song với nhau. Sức mạnh và trí khôn, đều là những đặc điểm của một sự thể hiện tình yêu đối với nước nhà, mặc dù người thông minh không phải chịu khổ cực đi chiến đấu với bọn giặc, người có sức mạnh không phải lao đầu suy nghĩ cách giải quyết cho cả ván cờ đi trước, nhưng họ cũng đã làm hết sức để bảo vệ nước, với tinh thần đồng đội lòng yêu nước là trên hết. Lịch sử vẻ vang thời ấy đã được lưu truyền từ bây giờ và được thông qua bộ truyện này.

Cảm xúc của tôi khi đọc truyện Trí Tuệ Đại Tống là vô cùng hào khí. Bởi qua bộ truyện tôi đã tự cảm thấy mình là một người công dân và có lòng yêu nước trung thành. Bộ truyện này xoay hướng không có gì là đặc biệt và cầu kì như những bộ truyện khác, Trí Tuệ Đại Tống chỉ đơn giản là kể về những anh hùng sức mạnh và anh hùng trí thông minh, đơn giản vậy thôi chứ từng lời văn đều được tác giả Kiết Dữ sưu tầm và viết lên một cách trau chuốt, để biểu đạt mọi tình cảm vào nhân vật trong truyện nói riêng và cả bộ truyện nói chung. Bạn hãy đón đọc truyện Trí Tuệ Đại Tống, đó sẽ là một quyết định hợp lý nếu bạn là fan của thể loại Lịch Sử.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/tri-tue-dai-tong.10542/

Top 3: Quý Nữ Khó Cầu.

Kiếp trước và kiếp này, nàng đều phải chịu đau khổ.

Tác giả Thiên Sơn Trà Khách đang là một tác giả mới nổi gần đây vì tác phẩm đứng nhất của bảng xếp hạng truyện hay tháng 6 này. Bộ truyện Qúy Nữ Khó Cầu kể về một nàng xinh đẹp và rất ngây thơ, kiếp trước, nàng rất lương thiện, trong sáng và đã bị hắn dần đưa vào trầm luân để chịu đau khổ. Cho đến kiếp này, nàng lại bị tỷ tỷ và mẹ kế hãm hại một cách tàn nhẫn, và họ đã lừa dối nàng từ rất lâu mà nàng chẳng hay biết. Nàng thật là ngu ngốc khi đã nhẹ dạ cả tin, nàng đã phải dè chừng mọi lời nói của người lạ, nhưng bản tính của nàng vẫn luôn hiền lành, tốt bụng như kiếp trước. Nàng đã chịu nhiều đau khổ kể cả đã sang kiếp sau, số phận của nàng sao có thể thống khổ liên tiếp cả hai kiếp như vậy, thật là ông trười không công bằng. Kẻ xấu thì được hạnh phúc và mọi sự thành công, còn kẻ hiền lành ngu ngốc như nàng lại phải chịu đắng cay muôn phần. Đó là cái mác tố cáo cái xã hội không có công lý này. Lịch sử là lịch sử, nói về thời đại ngày xưa không có đạo lý đã rất quen thuộc. Nhưng sử dụng cốt truyện cũ không có nghĩa là bộ truyện hay không hay bởi tác giả đã tinh khắc lên nhân vật đẹp trong từng câu văn lời chữ.

Chính tôi từ khi đọc bộ truyện này đã cảm thấy vô cùng bất công cho nhân vật chính này. Thử hỏi tại sao ngày xưa chỉ cần tiền là có tất cả, và họ sẵn sàng đạp đổ những người thấp hèn, có khi là tới thời hiện đại bây giờ cũng toàn kẻ như thế. Lịch sử của bộ truyện này cho ra cái thể thống tội trạng của xã hội hiện nay và ngày xưa, vì nó vốn không phải đường thẳng nên chẳng còn cách nào mà bẻ từ cong thành thẳng của một con đường. Tôi tin chắc các bạn khi đọc truyện Qúy Nữ Khó Cầu của tác giả Thiên Sơn Trà Khách sẽ khiến bạn chỉ nhớ mà không quên, bộ truyện này đúng là xứng đáng đứng đầu trong truyện hay tháng 6.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/quy-nu-kho-cau.1966/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục