Treo đèn trang trí cho phòng ăn gia đình

Ánh sáng trong không gian phòng ăn rất quan trọng và có ý nghĩa lớn đến việc thưởng thức bữa ăn tại nhà của các thành viên gia đình. Khi mà thiết kế nội thất đẹp truyền thống chỉ có một khu vực ăn uống riêng thì ở các nhà hiện đại với điều kiện tốt thì lại có nhiều ý tưởng để trang trí hơn vì không gian này chiếm khá nhiều diện tích. Thêm một điều nữa là lựa chọn thiết bị chiếu sáng cũng khá phức tạp.

Đầu tiên, bạn cần xác định được phong cách trang trí mình cần hướng đến. Ở các khu vực ăn uống là nơi tụ tập thì cách trang trí cũng nên thể hiện được phong cách  của bạn rõ nét nhé. Cũng đừng vội vàng mua ngay bộ đèn mà bạn chỉ thấy hay hay rồi sau đó tiếc nuối vì nó không hề phù hợp.

 

Bạn cũng có thể thể hiện phong cách riêng của mình qua bộ đèn tự chế nếu bạn khéo tay thực hiện điều đó. Yêu cầu đầu tiên là ngoài sự khéo léo thì cũng cần cả tính kiên nhẫn. Những chiếc vỏ chai, chao đèn, giấy…cũng đủ thay thế cho bộ đèn đắt tiền. Tất nhiên thì bạn cũng không thể để chúng quá lạc lõng trong tổng thể của căn phòng của riêng bạn.

 

Tiếp theo bạn cũng phải xác định được vị trí của đèn treo. Thường trong thiết kế nội thất thì nên chọn treo ngay trên bàn ăn. Tùy thuộc vào kích thước căn phòng sẽ có thêm sự bố trí đồ đạc cho hợp lý. Còn nếu căn phòng có quá nhiều đồ thì chiếu sáng nên trung hòa giữa các món đồ để đèn chùm ở chính giữa. Lưu ý không để ngồi ăn dưới sấp bóng đèn tạo sự khó chịu khi dùng bữa.

 

 

Cuối cùng, điều quan trọng nữa là không gian chiếu sáng. Điều này được quyết định bởi số lượng đèn mà bạn cần cung cấp. Phòng quá sáng thì sẽ tốn điện và mất cảm giác ấm cúng. Ngược lại quá tối thì cũng gây bất tiện cho việc sinh hoạt.

Ghi nhớ rằng đèn cũng là tác phẩm nội thất nghệ thuật. Chọn đèn hài hòa với kiến trúc thiết kế nhà là tiêu chí quan trọng. Nếu được thì bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc người thiết kế nội thất trước khi chọn lựa.

 

Nội dung cùng danh mục