Cô phương bất tự thưởng: câu chuyện tình làm lay động lòng người

Phải nói rằng mình có ấn tượng với bộ này vì đây là một trong những bộ ngôn tình đầu tiên mà mình đọc được và khá thích cách dẫn dắt của tác giả. Cô phương bất tự thưởng của Phong Lộng là một tiểu thuyết ngôn tình xuất sắc với tình tiết hấp dẫn, cá tính nhân vật rõ nét, diễn biến tâm lý tinh tế và văn phong mượt mà tuyệt đẹp.

co phuong bat tu thuong

“…Nữ tử có thân hình mảnh mai này lại độc như nọc rắn, đẩy chàng vào chỗ chết. Đáng lẽ chàng phải coi nàng là kẻ thù lớn nhất trong đời, giết được mà sảng khoái.

Nhưng…Tại sao cánh tay lại không theo ý chí của chàng, càng ôm nàng thêm chặt.

Không muốn buông tay!

Thân thể mềm yếu ấy, những ngón tay thon thả ấy, và cả khuôn mặt thanh tú ấy giờ đang lạnh cóng, lạnh đến đỏ ửng da thịt. Thường ngày, nếu lạnh đến ửng đỏ thế này, nàng đã cuộn tròn trong lòng chàng như một con mèo nhát gan.

Đã quen nghe nàng đàn hát, quen nghe nàng cười nói, quen với khi nàng uể oải dựa vào giường, cùng chàng duyệt công văn. Đã biết lai lịch của nàng không đơn giản, lại cứ tưởng có thể dễ dàng ngầm khống chế. Cứ tưởng chỉ cần chút kế mọn, bắt được kẻ đứng sau kia, là có thể bắt được cái người hay nói dối kia về lại bên mình.

Có ai ngờ mọi sự thay đổi trong khoảnh khắc, gậy ông lại đập lưng ông. Cứ tưởng có thể giữ mãi con chim phỉ thúy trong lòng bàn tay, có ai ngờ nó lại vỗ cánh bay về bên cạnh chủ nhân mình

Còn chàng, vẫn không muốn buông lỏng vòng tay. Quen bế nàng, ôm nàng, hôn nàng. Ngón tay, vẫn còn lưu giữ xúc cảm lướt qua cánh môi hồng. Chàng quen rồi.

Chàng quen rồi…

Nữ tử đáng ghét, đáng hận, đáng giết nhất thế gian. Nữ tử yếu đuối nhất, thông tuệ nhất, đáng yêu nhất thế gian.

Người mà chàng khổ sở truy đuổi, chính là tuyệt thế giai nhân này.

Sở Bắc Tiệp khẽ nhắm mắt, bao nhiêu suy nghĩ đang giày vò trái tim chàng.

“Vương gia, hãy thả thị nữ của ta ra.”

Thả nàng? Nàng sẽ đi đâu?

Nàng lừa ta, dụ ta, sao có thể nói đi là đi?

Khắp thế gian này, ta chỉ muốn có một mình nàng…

truyen ngon tinh co phuong bat tu thuong

Sau khi đọc xong trọn bộ của Cô phương bất tự thưởng nói thiệt là mình thấy rất hài lòng . Mối tình giữa Bắc Tiệp và Sính Đình là mối tình đẹp sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu . Mình cứ tưởng là Hà Hiệp yêu Sính Đình hóa ra đến lúc chết mới nhận ra mình yêu Diệu Thiên . Thấy con người Hà Hiệp trước đây cũng được chỉ vì hận thù mà trở nên độc ác nhẫn tâm hại chết thê tử và nhi tử của mình . Nhưng Hà Hiệp đâu biết quyền lực không đem lại cho người ta hạnh phúc mà chính là tình yêu . Ấn tượng câu nói của Sính Đình khi nói với Bắc Tiệp rằng :’Ba lần đó nếu chàng nhẫn tâm có lẽ chúng ta đã như Hà Hiệp và Diệu Thiên ” Bắc Tiệp đáp rằng :’ Nhưng chúng ta không phải là Hà Hiệp và Diệu Thiên ” . Một mối tình lay động lòng người là đây.

Đọc truyện này mình thích cả nam chính lẫn nữ chính. Sở Bắc Tiệp trong lòng mình là một anh hùng thực thụ, chàng tài ba, thông mình, quyết đoán, mạnh mẽ, can trường, và hơn hết, tình yêu của chàng dành cho Sinh Đình sâu đậm hơn bất cứ ai. Không phải ai cũng có đủ can đảm và bao dung để yêu kẻ thù của mình, kẻ năm lần bảy lượt quyết hại mình như thế. Còn Sính Đình, nàng tài hoa, kiên cường và có hơi cố chấp, nhưng mình vẫn yêu cả sự cố chấp đó. Truyện không chỉ có cặp đôi chính ấn tượng mà đôi phụ cũng vô cùng tuyệt. Lời văn của Phong Lộng rất nhẹ nhàng, tỉ mỉ, tinh tế.

doc truyen co phuong bat tu thuong

Văn phong của tác giả vô cùng hay, miêu tả triệt để sự day dứt, những cảm nghĩ từ sâu thẳm trong tâm hồn của hai nhân vật. Đôi lúc thì mình đã khóc khi đọc truyện này. Bởi vì có quá nhiều sự hiểu lầm giữa hai người họ, khiến họ không thể đến được với nhau. Nhưng cuối cùng thì sau bao nhiêu gian nan trắc trở thì họ cũng đã đến được với nhau, hơn nữa lại còn có thêm 1 đứa con – kết tinh của tình yêu giữa hai người bọn họ. Kết truyện cũng khiến mình vô cùng hài lòng. Các nhân vật đều được sống yên bình hạnh phúc bên cạnh nhau, thỏa mãn được ý nguyện của độc giả.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều truyện hay khác tại: http://webtruyen.com

Thanh Minh

Nội dung cùng danh mục