Tuyệt chiêu tăng diện tích cho căn nhà nhỏ chật hẹp

Không gian nhà ở nhỏ, chật chội khiến cuộc sống bạn không được thỏa mái, gây bất tiện cho đời sống sinh hoạt của bạn. Trên thực tế có nhiều cách trang trí để tăng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà nhỏ của bạn, chỉ cần một chút tinh ý, chút sáng tạo, và thay đổi vài thứ trong ngôi nhà thì diện tích căn nhà nhỏ bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. 

Việc thay đổi màu sắc cho căn phòng, thay đổi cửa, hay sắp xếp đồ đạc lại hợp lý khoa học là cách bạn nên áp dụng để thay thế căn phòng chật hẹp của mình.

Tuyệt chiêu tăng diện tích cho căn nhà nhỏ chật hẹp

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ, thì bạn nên dùng những gam màu có tông sáng như trắng, ke, sữa, xanh nhạt, vàng mơ… và nên dùng một tông màu chủ đạo cho toàn bộ ngôi nhà. Với những gam màu sáng sẽ đánh lừa thị giác cho người nhìn tạo cảm giác diện tích căn nhà như rộng ra so với dự tính ban đầu. Kết hợp màu của tường, màu của nội thất, màu của trần, màu sàn nhà cùng tông một tông màu, sự đồng điệu màu sắc này tạo không gian rộng rãi hơn, thông thoáng hơn.

Nhà nhỏ không có những ưu thế về diện tích nên việc bố trí đồ dùng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy trước tiên bạn phải chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, hay dùng những sản phẩm nội thất đa năng thông minh để không chiến nhiều diện tích. Chú ý phải luôn giữ gìn nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp để có thể tạo ra được khoảng không gian cho ngôi nhà. Bạn nên bỏ đi những thứ không cần dùng đến vì nó sẽ choáng chỗ diện tích trong căn nhà bạn mà thôi.

Thay vì dùng cửa làm bức ngăn giữa các gian phòng với nhau chiếm diện tích lớn, hay thay vì dùng những bức tường kiêng cố trong nhà, bạn nên thay vào đó vách ngăn di động, hoặc bạn nên treo vào đó một tấm rèm nhựa đẹp cao cấp. Điều này có thể ngăn không gian riêng tư của mỗi gian phòng và tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho không gian nhà bạn. Bạn có thể dùng rèm nhựa thay thế tường ngăn trong không gian bếp, phòng khách, và phòng ngủ tùy theo diện tích căn nhà mình. Ngoài ra dùng màn nhựa ngăn còn giữ nhiệt cho gia đình bạn, giúp nhà bạn luôn mát mẻ.

Ánh sáng tự nhiên chính là cách giúp cho nhà nhỏ luôn rộng rãi và thông thoáng hơn, chú ý tạo những ô cửa sổ để đưa ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào toàn bộ ngôi nhà hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục