Về thăm làng bún Long Kiên – Bà Rịa Vũng Tàu

Có dịp tham gia vào các chuyến du lịch Vũng Tàu dù là dài hay ngắn ngày, chắc chắn du khách nào cũng có khoảng thời gian để trải nghiệm ẩm thực ở thành phố biển năng động này. Trong hành trình đó, có khi bạn sẽ được nghe tên những bánh bún Long Kiên. Đây là một trong những đặc sản bình dị của Bà Rịa Vũng Tàu, có xuất xứ từ Làng Bún Long Kiên rất lạ lẫm với rất nhiều người.Về thăm làng bún Long Kiên – Bà Rịa Vũng Tàu

Làng Bún Long Kiên là một làng nghề được đánh giá rất cao, đồng thời nơi đây cũng là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu rất đáng dể du khách dừng chân ghé thăm. Làng nghề này là một địa điểm du lịch Vũng Tàu có khả năng khơi gợi trong lòng du khách xa gần một cảm giác yêu thương sâu đậm với những làng nghề bình dị.

Làng Bún Long Kiên được cho là có xuất phát từ Hải Phòng xa xôi. Những sợi bún thơm ngon được làm ra từ làng hiện tại đã cùng những người Hải Phòng vào Bà Rịa từ trong những buổi đầu mới lập nghiệp nơi vùng đất này. Từ đó đến nay, sợi bún Long Kiên đã phục vụ cho thực khách khắp vùng trong suốt gần 50 năm. Vị ngon của sợi bún Long Kiên được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố đặc biệt như gạo làm bún nhất định phải là loại gạo ngon và quy trình để làm ra những sợi bún trắng tinh nhất định phải có sự góp mặt của dòng nước ngọt làn chỉ ở vùng đất này. Từng có một thời gian làng Bún Long Kiên gặp phải nhiều rắc rối trong việc nghề làm bún gây tổn gại tới môi trường, tuy nhiên nhờ sự nỗ lực và cố gắng mà làng đã được đầu tư được hệ thống xử lý nước thải và giải quyết triệt để vấn đề bảo đảm môi trường sống, sản xuất an toàn, sạch hơn. Và với sự tỉ mỉ khéo léo, các hộ dân trong làng Bún Long Kiên vẫn luôn đảm bảo cho ra thị trường những sợi bún có vị ngon đặc trưng dù nhu cầu tiêu thụ của thị trường khá mạnh, cũng như rất cạnh tranh.

Ngày nay, các công ty tổ chức tour du lịch vũng tàu, ngoài việc lên lịch cho những hành trình vui chơi ở các bãi biển, họ còn kết hợp thêm vào hành trình những chuyến đi tìm về nguồn cội để du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, ghé thăm các làng nghề truyền thống tiêu biểu ví như làng Bún Long Kiên. Đến thăm ngôi làng này, du khách không những được thưởng thức những sợi bún đặc biệt thơm ngon, mà còn có thêm nhiều kiến thức về nghề làm bún, cũng như làng bún gắn với nghề rất lâu ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Nội dung cùng danh mục